Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư vào sân bay Phú Quốc

Đầu TưThứ Tư, 16/03/2022 06:19:37 +07:00
(VTC News) -

Doanh nghiệp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn xin được đầu tư vào các hạng mục nhà ga hành khách quốc tế, ga hàng hoá, kho hàng... tại sân bay Phú Quốc.

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải bày tỏ mong muốn được đầu tư một số hạng mục xã hội hóa tại sân bay Phú Quốc.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư vào sân bay Phú Quốc - 1

Tỷ phú Jonathan Hạnh Nguyễn.

Theo IPPG, công suất phục vụ của nhà ga hành khách sân bay Phú Quốc hiện nay khoảng 2,65 triệu khách/năm và đến năm 2030 là 7 triệu khách/năm. Trong những năm qua, nhu cầu đi lại của du khách ngày càng cao nên các chặng bay quốc tế đến Phú Quốc càng nhiều. Năm 2019, thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát, sân bay đón 3,2 triệu lượt khách du lịch.

Thêm nữa, theo chủ trương của Chính phủ việc mở rộng sân bay Phú Quốc giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ kêu gọi hợp tác đầu tư xã hội hóa một số hạng mục đầu tư.

Từ đó, IPPG mong được góp phần vào sự phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, các dịch vụ, phát triển kinh tế của Phú Quốc và các khu vực lân cận.

Trước đó, IPPG đã đề xuất được đầu tư 2.000 tỷ đồng xây dựng thêm 1 đường cất hạ cánh tại sân bay Phú Quốc. Sau khi xây dựng xong, IPPG sẽ bàn giao đường băng cho ACV quản lý, khai thác, vận hành theo sự thống nhất của các bên.

IPPG cũng mong muốn được phối hợp cùng ACV đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế T2 công suất 10 triệu khách/năm tại Phú Quốc với tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 7.000 tỷ đồng.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp