• Zalo

Tỷ phú Facebook sắp hầu tòa vì chuyện đất cát

Kinh tế Thứ Năm, 12/02/2015 07:23:00 +07:00

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg và hàng xóm của anh, nhà kinh doanh bất động sản Voskerician sẽ có thể ra hầu tòa về vấn đề tranh chấp đất đai.

(VTC News) - Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg và hàng xóm của anh, nhà kinh doanh bất động sản Voskerician sẽ có thể ra hầu tòa về vấn đề tranh chấp đất đai.

Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 11/2012, khi nhà kinh doanh địa ốc Voskerician mua đám đất sau nhà Zuckerberg ở Palo Alto, California. Voskerician gửi cho Zuckerberg một lá thư nói rằng anh ta dự định phá cái nhà cũ trên đám đất mới mua, dựng lên một ngôi nhà mới hướng sang nhà Zuckerberg.

Tỷ phú Facebook dính vào kiện cáo đất đai
Nhà sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg
Voskerician cho biết anh đã cư xử như một “người hàng xóm tốt bụng” và đề nghị bán cho Zuckerberg một phần đất trong đám đất đó, để Zuckerberg có thể có thêm sự riêng tư cho mình.

Do đó, Zuckerberg phải đàm phán và đi đến quyết định mua lại một phần đám đất của Voskerician, kèm lời hứa sẽ giới thiệu anh ta với một số nhân vật quan trọngthung lũng Silicon
.

Trên thực tế, các luật sư của Zuckerberg bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định Voskerician có ý đồ “moi tiền”, bằng cách khởi kiện với lí do Zuckerberg vi phạm hợp đồng, lừa gạt và xuyên tạc.

Tỷ phú Facebook dính vào kiện cáo đất đai
Ngôi nhà của Zuckerberg ở Palo Alto, California
Nếu như họ không đạt được sự thỏa thuận (kèm một số tiền nào đó) thì cả đôi bên đương sự sẽ phải ra tòa. Nếu Voskerician thắng kiện thì anh này có thể lấy lại được phần đất của mình đã bán.

Trong khi đó, Zuckerberg chắc chắn rằng anh không liên quan gì tới vấn đề này. Zuckerberg đã lần lượt mua lại những mảnh đất khác quanh nhà mình với giá 38 triệu USD mặc dù chúng được giới địa ốc định giá chính xác chỉ khoảng 4 triệu USD.


» Xem lại những hình ảnh từ 'thuở sơ khai' của Facebook
» Mỗi người Việt kiếm 1,27 USD cho Facebook trong 3 tháng
» Những điều kinh khủng nhất khi làm việc tại Facebook

An Trần (theo BI)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin