Tỷ phú dầu khí bạo chi 140 triệu USD thưởng Noel cho nhân viên

(VTC News) - Gần 1.400 nhân viên của một công ty năng lượng Mỹ sẽ được thưởng 100.000 USD/người nhân dịp Giáng sinh nhờ công ty hoàn thành kế hoạch 5 năm sớm hơn dự kiến.

Theo thông tin trên tạp chí Fortune, mỗi một mỗi một nhân viên của công ty Hilcorp Energy - một công ty tư nhân chuyên thăm dò và sản xuất dầu khí - sẽ được thưởng 100.000 USD tiền mặt nhân dịp lễ Giáng sinh, nhờ việc công ty đã hoàn thành được các mục tiêu 5 năm sớm hơn dự kiến.

Được biết, công ty này đã tăng gấp đôi số lượng mỏ dầu sản xuất, lượng dầu khí dự trữ thực và cả giá trị vốn chủ sở hữu trong 5 năm.

Amanda Thompson, lễ tân tại Hilcorp trả lời phỏng vấn FOX 26: "Đó là một món quà có thật, và tôi nghĩ rằng bản thân mình - cũng như tất cả những người khác sẽ không làm việc dưới năng suất 100% mỗi ngày".
Amanda Thompson, lễ tân tại Hilcorp trên kênh truyền hình FOX 26

Amanda Thompson, lễ tân tại Hilcorp trên kênh truyền hình FOX 26

"Đó là một ngày mà giấc mơ đã trở thành sự thật. Và cũng là một ngày mà nhiều người sẽ không thể có cơ hội được trải qua trong đời", Amanda xúc động nói.

Cô cho biết sẽ sử dụng khoản tiền thưởng này để nghỉ hưu sớm, sửa sang lại nhà cửa, đi nghỉ dưỡng và trang trải tiền học đại học cho con cái.

Hilcorp là một trong những công ty tư nhân lớn nhất tại Mỹ trong lĩnh vực khai thác dầu và khí đốt tự nhiên. Năm 2015, công ty này lần thứ 3 liên tiếp được xếp vào danh sách FORTUNE 100 công ty tốt nhất để làm việc.

CEO Jeff Hilldebrand và Chủ tịch Greg Lalicker của Hilcorp vẫn thường xuyên được các nhân viên ca tụng là những ông chủ tuyệt vời nhất.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên tỷ phú Jeff Hilldebrand thưởng nhân viên của mình một cách hoành tráng như vậy.
Tỷ phú Jeff Hilldebrand thường xuyên khen thưởng rất lớn cho nhân viên

Tỷ phú Jeff Hilldebrand thường xuyên khen thưởng rất lớn cho nhân viên

Trong năm 2010, mỗi nhân viên của Hilcorp còn được lựa chọn phần thưởng, hoặc là một chiếc xe trị giá 50.000 USD hoặc tấm séc trị giá 35.000 tiền mặt nhằm "cảm ơn" việc công ty đạt được mục tiêu 5 năm, khiến cho Hilcorp được đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng "những công ty tốt nhất để làm việc" của tạp chí Fortune.

Việc làm này của Hilcorp thực sự gây bất ngờ trong bối cảnh nhiều công ty năng lượng khác đang phải cắt giảm việc làm liên tục trước tình hình giá dầu sụt giảm nghiêm trọng.

Nhiều sự chú ý cũng đã dồn về các khoản thưởng của các công ty Mỹ, như việc Giám đốc điều hành của Gravity Payments công bố vào tháng 4 vừa qua rằng, ông sẵn sàng cắt giảm khoảng 1 triệu USD tiền lương của mình để trả lương cho nhân viên ít nhất là 70.000 USD/năm.

Huyền Trân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN