Tỷ phú chi 'núi tiền' mua quà sinh nhật cho 'cậu ấm, cô chiêu'

(VTC News) - Trong ngày sinh nhật, con của các đại gia và tỷ phú nhận được những món quá siêu đắt và bất ngờ từ bố mẹ.

Mua nhẫn kim cương quý hiếm

Tỷ phú Joseph Lau Luen-hung đã chi số tiền gần 80 triệu USD để mua hai chiếc nhẫn kim cương vào hàng quý hiếm để tặng con gái Josephine. Được biết, hai chiếc nhẫn này được mua trong 2 ngày liên tục.

Trong đó, chiếc nhẫn kim cương hồng có giá 28,5 triệu USD, còn chiếc nhẫn kim cương mặt trăng xanh có giá 48,7 triệu USD. Hai chiếc nhẫn này được vị tỷ phú nói trên đặt tên lần lượt “Josephine ngọt ngào” và “Mặt trăng xanh của Josephine”. 

Ty phu chi 'nui tien' mua qua sinh nhat cho 'cau am, co chieu' hinh anh 1

 

Đây không phải là lần đầu tỷ phú Joseph mua quà khủng tặng con gái. Hồi năm 2009, ông từng mua viên kim cương xanh 7 carat với giá 9,48 triệu USD tặng Josephine khi mới 1 tuổi. Ngoài các viên đá quý, kim cương, tỷ phú này còn sở hữu những bức tranh đẹp có giá lên đến 39,2 triệu USD.

Mua siêu xe

Hồi tháng 1 vừa qua, một ông bố người Đài Loan (Trung Quốc) đã chi số tiền khổng lồ để mua chiếc siêu xe Pagani Huayra để tặng con trong ngày sinh nhật bước sang tuổi 15. Mặc dù, ở tuổi này, cậu bé chưa được phép lái nhưng món quà khủng khiến nhiều người bất ngờ.

Ty phu chi 'nui tien' mua qua sinh nhat cho 'cau am, co chieu' hinh anh 2

 

Hãng sản xuất xe cũng ngạc nhiên trước món quà ấn tượng. Chiếc xe này mang số khung #33, bên ngoài sơn vàng, bên trong có nội thất màu đen kết hợp các đường chỉ thêu màu vàng với mong muốn đưa lại may mắn. Giá bán chiếc xe tại Mỹ là 1,3 triệu USD.

Mới đây, ông chủ một mỏ than ở Sơn Tây (Trung Quốc) đã mua siêu xe màu đỏ tặng con trai 4 tuổi. Hình ảnh ghi lại được trên đường phố cho thấy, cậu bé 4 tuổi chưa hiểu hết giá trị của chiếc xe vô tư chơi đùa, nghịch ngợm trên nắp capo.

Ty phu chi 'nui tien' mua qua sinh nhat cho 'cau am, co chieu' hinh anh 3

 

Một số người xung quanh cho biết, gia đình này rất chiều con, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu mà con mong muốn.

Bánh sinh nhật đính pha lê

Tại Singapore, nhiều gia đình giàu có cũng sẵn sàng chi tiền để con có sinh nhật đáng nhớ. Ông Setiawan - người làm việc tại một ty thiết kế hoa cho hay, khách hàng tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con thường là người làm nghề ngân hàng hoặc công ty tư nhân. Có nhiều người xem đây là cơ hội để gặp gỡ đối tác và trò chuyện với nhau.

Ty phu chi 'nui tien' mua qua sinh nhat cho 'cau am, co chieu' hinh anh 4

 

Theo lời ông Setiawan, có người từng đặt chiếc bánh 3 tầng ở khách sạn Shangri-La với giá 3.000 USD. Điểm đặc biệt là chiếc bánh được trang hoàng bằng pha lê Swarovsky. Ngoài ra, họ cũng có một phòng chụp ảnh, bể bơi với nhiều gói quà, xe đẩy hay các xe đồ chơi...

Nghi Dung (Tổng hợp)
Bình luận