Tỷ lệ ủng hộ luận tội Tổng thống Trump tăng chóng mặt

(VTC News) - Theo 2 cuộc thăm dò mới nhất, tỷ lệ ủng hộ luận tội Tổng thống Trump tăng mạnh lên mức gần 50%, cao hơn nhiều so với các cuộc khảo sát trước đó.

Cuộc thăm dò được thực hiện bởi Đại học Quinnipiac công bố hôm 30/9 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ luận tội Tổng thống Trump đang ở mức 47%, cao hơn 10% so với tuần trước. 

Một cuộc khảo sát khác của CNN cũng được công bố vào ngày 30/9 cho ra kết quả tương tự. Con số này cao hơn 8% so với cuộc khảo sát của CNN hồi tháng 5.  

Các cuộc điều tra diễn ra hơn 1 tuần sau khi đảng Dân chủ hôm 24/9 tuyên bố mở cuộc điều tra luận tội ông Trump với cáo buộc gây sức ép buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra con trai cựu phó tổng thống Joe Biden.

Ty le ung ho luan toi Tong thong Trump tang chong mat hinh anh 1

Tổng thống Trump Donald Trump. (Ảnh: EPA-EFE)

Trong những ngày tiếp theo, bản bóc băng và bản khiếu nại của người tố cáo ông Trump với các quan chức tình báo Mỹ được Nhà Trắng công bố. 

Hôm 30/9, áp lực với Nhà Trắng gia tăng sau khi 3 Ủy ban của Hạ viện ra trát hầu tòa với luật sư cá nhân Rudy Giuliani của Tổng thống Trump, yêu cầu ông lật lại tất các các hồ sơ liên quan tới các liên hệ của mình với Ukraine, gia đình Biden và các vấn đề liên quan. 

Các cuộc thăm dò khác gần đây cho thấy người Mỹ đang chia rẽ về vấn đề luận tội Tổng thống. 

Các cuộc khảo sát của CNN và Quinnipiac cho thấy các chính trị độc lập, nhóm luôn phản đối luận tội đang bắt đầu dao động. 

Trong cuộc thăm dò của CNN, tỷ lệ trong nhóm này ủng hộ luận tội tăng từ 35% lên 46%. Với Quinnipiac, con số này tăng từ 34% lên 42%. 

Trong cuộc khảo sát của Quinnipiac, một biến chuyển nữa là đảng Dân chủ đang ngày càng đoàn kết ủng hộ luận tội, từ 73% lên 90%. Cuộc thăm dò của CNN không cho thấy sự thay đổi đáng kể nào. 

Cuộc thăm dò của Quinnipiac được thực hiện từ ngày 27-29/9 với sự tham gia của 1.115 cử tri. Cuộc khảo sát của CNN được thực hiện dài ngày hơn từ 24-29/9 với sự tham gia của 1.009 người. 

Tổng thống Trump vừa trao thêm cơ hội cho đảng Dân chủ để luận tội mình?

Tổng thống Trump vừa trao thêm cơ hội cho đảng Dân chủ để luận tội mình?

Tuyên bố nước Mỹ sẽ trải qua một cuộc nội chiến nếu mình bị luận tội và phế truất của Tổng thống Trump có thể trở thành căn cứ để luận tội ông.
Sóng gió chưa qua, Tổng thống Trump lại vướng vào rắc rối với cuộc điện đàm mới

Sóng gió chưa qua, Tổng thống Trump lại vướng vào rắc rối với cuộc điện đàm mới

Tổng thống Trump yêu cầu Thủ tướng Australia Scott Morrison trợ giúp trong nỗ lực làm mất uy tín cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, NYT cho hay.

 (Nguồn: Washington Post)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU