'Tuyệt chiêu' chặt chém khách ở Đồ Sơn: Tự ý thu thêm 630.000 đồng tiền thuê ghế

(VTC News) - Trong vài ngày gần đây, mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một nhà hàng tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) ép khách để thu thêm 630.000 đồng tiền thuê bàn ghế.

Trong đoạn clip, một nam khách hàng bức xúc phản ánh về hành vi chặt chém của chủ quán, anh này liên tục lên tiếng: "Cô đang 'bóp chết' bãi biển Đồ Sơn vì hành vi này đấy!".

Anh này lấy dẫn chứng: "Chưa có một bãi biển nào làm ăn như thế, bọn cháu đã bỏ ra 2 triệu tiền ăn hải sản của quán, nhưng cô vẫn quyết thu 630.000 đồng của bọn cháu. Đây không khác gì hành vi chặt chém,... đây là việc không thể chấp nhận được"

"Nói không phải quá đáng, chứ khách hàng ngồi uống cà phê mấy chục nghìn cũng phải có bàn có ghế, còn bọn cháu ăn uống đến tiền triệu nhưng vẫn phải trả tiền thuê ghế", anh này nói thêm.

'Tuyet chieu' chat chem khach o Do Son: Tu y thu them 630.000 dong tien thue ghe hinh anh 1

 Trong vài ngày gần đây, mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một nhà hàng tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) ép khách để thu thêm 630.000 đồng tiền thuê bàn ghế. (Ảnh: cắt từ clip)

Mặc dù khách cố gắng giải thích cho việc thu tiền vô lý nhưng chủ quán vẫn quyết thu 680.000 đồng của nhóm khách hàng.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, chị Trần Thị Trang (SN 1991, Hà Nội) là người đăng tải video lên mạng xã hội cho rằng, hành vi thu thêm tiền bàn ghế là điều khó có thể chấp nhận được: 

"Tại thời điểm đó, quán có 2 nhóm khách. Nhóm đầu vào trước nhưng chưa ăn, nhóm thứ 2 vào sau thì ăn trước. Nhưng về sau, cả hai nhóm khách đều gọi rất nhiều món, tôm, ốc, mực,... số tiền phải trả là hơn 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi ăn xong, chủ quán ra thu thêm 500.000 đồng tiền thuê bàn ghế, nhóm sau thì phải trả 130.000 đồng/3 người, tổng cộng là 630.000 đồng/8 người. Chủ quán bảo luật là phải bỏ tiền thuê tiền bàn ghế", chị Trang nói.

Với 630.000 đồng/8 người, vị chi mỗi người phải bỏ ra thêm 80.000 đồng tiền thuê ghế là điều khá kỳ lạ. Chị Trang nói thêm: "Chủ quán kiên quyết thu tiền mới cho nhóm khách về, cuối cùng chúng tôi cũng phải trả. Số tiền cũng không hẳn là quá lớn nhưng không xứng đáng. Bởi lẽ, chưa bao giờ chúng tôi đi ăn lại phải trả thêm tiền thuê ghế cả".

Được biết, chủ quán thuê thêm 630.000 đồng tiền thuê ghế nằm ở bãi 2, Đồ Sơn, Hải Phòng: "Tất cả mọi người trong đoàn đều bức xức", chị Trang nói.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở du lịch TP Hải Phòng cho biết đã nhận được thông tin và đang thành lập tổ công tác, xác minh làm rõ sự việc: “Nếu có việc nhà hàng thu phí ghế ngồi của khách hàng như phản ánh thì chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che”, ông Luân khẳng định.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TP Hải Phòng cũng cho biết, đây là lần đầu tiên đơn vị này nhận được phản ánh về tình trạng “chặt chém” của du khách khi đi du lịch Đồ Sơn (Hải Phòng).

Video: Chặt chém ở Đồ Sơn, Hải Phòng

>>> Đọc thêm: Ngao ngán vì giá ngồi ghế cao hơn giá ly cà phê tại lễ hội văn hóa

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU