Tuyển Việt Nam, Thái Lan tiến bộ thần tốc, Australia muốn tham dự AFF Cup 2020

(VTC News) - Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) bày tỏ mong muốn được tham dự AFF Cup kể từ năm 2020.

Australia là thành viên bên lề của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á kể từ năm 2013. Thế nhưng 5 năm qua, Australia không được tham dự AFF Cup do sự khác biệt về trình độ với các đội bóng của khu vực Đông Nam Á.

Tuyen Viet Nam, Thai Lan tien bo than toc, Australia muon tham du AFF Cup 2020 hinh anh 1

 

Tuy nhiên, sự tiến bộ của các đội như Việt Nam, Thái Lan, Philippines… trong thời gian qua cho thấy khoảng cách giữa Australia và các đội tuyển khu vực Đông Nam Á đã được thu hẹp. Điều này được chứng minh tại Asian Cup 2019 khi Thái Lan, Việt Nam đều vượt qua vòng bảng. Đặc biệt nhà đương kim vô địch AFF đã vào tới tứ kết, ngang với thành tích của Australia.

“Một phần trong quá trình phát triển mối quan hệ giữa Australia và ASEAN là hãy để chúng tôi tham dự AFF Cup. Các đội Đông Nam Á thực sự mạnh và việc Australia tham dự sẽ tăng sự thu hút cho giải đấu", Chủ tịch FFA, David Gallop chia sẻ.

Theo Sydney Morning Herald tiết lộ các cuộc đàm phán giữa Australia và ASEAN đang diễn ra ở cấp cao nhất. Bộ Ngoại Giao và bộ Thương Mại Australi đều lên tiếng ủng hộ và hứa sẽ thúc đẩy để Socceroos tham dự AFF Cup 2020.

Tái đấu Trung Quốc, tuyển Thái Lan chính thức có HLV trưởng

Tái đấu Trung Quốc, tuyển Thái Lan chính thức có HLV trưởng

Để chuẩn bị cho giải tứ hùng ở Trung Quốc sẽ diễn ra vào tháng 3 tới đây, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã quyết định bổ nhiệm Sirisak Yodyardthai làm HLV chính thức của ĐT Thái Lan.
HLV Lê Thụy Hải: 'Ông Park cứ mang vàng SEA Games về đã...'

HLV Lê Thụy Hải: 'Ông Park cứ mang vàng SEA Games về đã...'

HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng, với người Việt Nam thì SEA Games vẫn là quan trọng, nên ông Park Hang Seo hãy cứ mang vàng về đã, thay vì muốn "bỏ" U23 Việt Nam.
Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU