Tuyên phạt 12 tháng tù chủ quán nướng bắt khách quỳ xin lỗi vì 'bóc phốt' đồ ăn

Chuyện vụ ánThứ Sáu, 02/10/2020 10:57:00 +07:00
(VTC News) -

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) 12 tháng tù giam, bị cáo Lăng Văn Vân (nhân viên quán) 9 tháng tù giam.

Sáng 2/9, TAND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 bị can Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán).

Vụ án được xét xử lưu động tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

HĐXX kết luận, hành vi của các bị cáo đã phạm tội "Làm nhục người khác", truy tố của VKS là đúng người đúng tội. Hành vi của các bị cáo là sai trái, gây mất an ninh trật tự, hoang mang dư luận nên cần xử lý nghiêm minh với mức hình phạt tương xứng. Đây là hành vi mang tính phạm tội cá nhân, không phải tội phạm tổ chức.

Xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, sau khi phạm tội các bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải. Bị hại cũng đã xin giảm nhẹ hình phạt nên các bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ. HĐXX xét thấy các bị cáo không có tình tiết tăng nặng trong vụ việc. Tuy nhiên, cần cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian mới có thể cải tạo tốt các bị cáo.

HĐXX quyết định, xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về tội "Làm nhục người khác". Bị cáo Thiện bị phạt 12 tháng tù giam. Bị cáo Vân 9 tháng tù giam.

Tuyên phạt 12 tháng tù chủ quán nướng bắt khách quỳ xin lỗi vì 'bóc phốt' đồ ăn - 1

Hai bị cáo tại phiên tòa

Trước đó, trong phần xét hỏi các bị cáo, đại diện HĐXX đặt câu hỏi với Nguyễn Văn Thiện: "Bị cáo khai học hết lớp 10, lúc đi học điểm đạo đức là bao nhiêu. Bị cáo khai kinh doanh hơn 10 năm, vì vậy đạo đức kinh doanh phải nắm rõ, sau này khi bị cáo hoà nhập cộng đồng có coi đây là bài học không?"

Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Nguyễn Văn Thiện khẳng định, nếu sau này kinh doanh lại, bị cáo sẽ làm tốt công việc hơn trước đây. Tại toà, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình là sai trái và gửi lời xin lỗi tới bị hại.

"Tôi gửi lời xin lỗi cháu Hiền, xin lỗi cộng đồng mạng, mong cháu Hiền tha thứ, xin toà cho tôi hưởng mức án nhẹ nhất để tôi sớm về với gia đình", bị cáo Thiện nói.

Khai trước tòa, bị cáo Lăng Văn Vân cũng cho rằng bản thân chưa suy nghĩ được hành vi là vi phạm pháp luật, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới bị hại và xin được hưởng khoan hồng.

Tại phiên toà, chị Dương Thị Hiền khóc nức nở kể lại vụ việc đã xảy ra. Theo bị hại, từ lúc bị chủ quán bắt quỳ xin lỗi rồi livestream trên mạng xã hội, cuộc sống của chị bị đảo lộn hoàn toàn. 

"Tôi không dám về nhà gặp con, cũng không dám đi ra đường, nhiều đêm đang ngủ tôi giật mình tỉnh giấc, công việc bán hàng cũng phải ngừng...", chị Hiền vừa kể vừa khóc nức nở.

Khi HĐXX yêu cầu trình bày mong muốn, chị Hiền cho rằng vụ việc nằm ngoài sự hiểu biết pháp luật của chị, bản thân chị cũng không mong kết quả đi quá xa như vậy. "Tôi mong toà xem xét giảm nhẹ cho 2 bị cáo, cho 2 bị hại hưởng án treo để các bị cáo sớm về với gia đình, cộng đồng tiếp tục công việc làm ăn", chị Hiền nói.

Bị hại cũng đề nghị các bị cáo cam kết sau phiên toà và sau khi các bị cáo kết thúc thời gian thi hành án sẽ không có hành động hận thù, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mẹ con chị.

Trước HĐXX, bị cáo Thiện đồng ý và cam kết sau này sẽ không có hành động gây tổn hại đến chị Hiền và gia đình.

Video: Cô gái bị ép quỳ ở quán Nhắng nướng Hiền Thiện khóc nức nở, kể sự việc tại toà

Văn Chương - Tuệ Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !