Chủ quán nướng bắt cô gái quỳ xin lỗi bị đề nghị 10 - 12 tháng tù giam

Chuyện vụ ánThứ Sáu, 02/10/2020 10:30:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) 10 – 12 tháng tù giam, bị cáo Lăng Văn Vân (nhân viên quán) 6 – 9 tháng tù giam.

Sáng 2/10, TAND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 bị can Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán).

9h40, đại diện VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 10 – 12 tháng tù giam; bị cáo Lăng Văn Vân 6 – 9 tháng tù giam. 

Trước toà, chị Hiền mong HĐXX xem xét giảm hình phạt và cho các bị cáo được hưởng mức án treo.

Chủ quán nướng bắt cô gái quỳ xin lỗi bị đề nghị 10 - 12 tháng tù giam - 1

Hai bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân tại toà.

9h55, nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, bị cáo Thiện cho biết: "Bị cáo đã nhận ra lỗi lầm. Xin quý toà, HĐXX và các cấp thẩm quyền xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo được về với gia đình”.  Bị cáo Vân cũng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, trong phần xét hỏi các bị cáo, đại diện HĐXX đặt câu hỏi với Nguyễn Văn Thiện: "Bị cáo khai học hết lớp 10, lúc đi học điểm đạo đức là bao nhiêu. Bị cáo khai kinh doanh hơn 10 năm, vì vậy đạo đức kinh doanh phải nắm rõ, sau này khi bị cáo hoà nhập cộng đồng có coi đây là bài học không?"

Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Nguyễn Văn Thiện khẳng định, nếu sau này kinh doanh lại, bị cáo sẽ làm tốt công việc hơn trước đây. Tại toà, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình là sai trái và gửi lời xin lỗi tới bị hại.

"Tôi xin gửi lời xin lỗi cháu Hiền, xin lỗi cộng đồng mạng, mong cháu Hiền tha thứ, xin toà cho tôi hưởng mức án nhẹ nhất để tôi sớm về với gia đình", bị cáo Thiện nói.

Khai trước tòa, bị cáo Lăng Văn Vân cũng cho rằng bản thân chưa suy nghĩ được hành vi là vi phạm pháp luật, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới bị hại và xin được hưởng khoan hồng.

Tại phiên toà, chị Dương Thị Hiền khóc nức nở kể lại vụ việc đã xảy ra. Theo bị hại, từ lúc bị chủ quán bắt quỳ xin lỗi rồi livestream trên mạng xã hội, cuộc sống của chị bị đảo lộn hoàn toàn. 

"Tôi không dám về nhà gặp con, cũng không dám đi ra đường, nhiều đêm đang ngủ tôi giật mình tỉnh giấc, công việc bán hàng cũng phải ngừng...", chị Hiền vừa kể vừa khóc nức nở.

Chủ quán nướng bắt cô gái quỳ xin lỗi bị đề nghị 10 - 12 tháng tù giam - 2

 Chị Dương Thị Hiền khóc nức nở trước toà.

Bị hại cho biết, trước thời điểm xét xử, vợ bị cáo Nguyễn Văn Thiện mang hoa quả và một số tiền đến tìm chị để thương lượng: "Đến nay tôi đã nhận 5 triệu đồng bồi thường của gia đình chú Thiện".

Khi HĐXX yêu cầu trình bày mong muốn, chị Hiền cho rằng vụ việc nằm ngoài sự hiểu biết pháp luật của chị, bản thân chị cũng không mong kết quả đi quá xa như vậy. "Tôi mong toà xem xét giảm nhẹ cho 2 bị cáo, cho 2 bị cáo hưởng án treo để các bị cáo sớm về với gia đình, cộng đồng tiếp tục công việc làm ăn", chị Hiền nói.

Bị hại cũng đề nghị các bị cáo cam kết sau phiên toà và sau khi các bị cáo kết thúc thời gian thi hành án sẽ không có hành động hận thù, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mẹ con chị.

Tuệ Minh - Trung Thành - Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !