Tuyển nữ Việt Nam hy vọng có đủ 13 cầu thủ, không bị xử thua trước Hàn Quốc

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 17/01/2022 18:37:44 +07:00
(VTC News) -

Tuyển nữ Việt Nam cần tối thiểu 13 cầu thủ để không bị xử thua ở trận ra quân Asian Cup 2022 trước Hàn Quốc.

Tuyển nữ Việt Nam đang hướng đến trận ra quân gặp Hàn Quốc (21/1) tại vòng chung kết Asian Cup 2022 với tinh thần quyết tâm dù gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện tại, đội chỉ 10 thành viên ở Ấn Độ, trong đó có 6 cầu thủ. Nhóm các tuyển thủ còn lại chưa thể nhập cảnh do mắc COVID-19. Khi đến Ấn Độ, tuyển nữ Việt Nam lại thêm 1 cầu thủ nữ nhiễm SARS-CoV-2, phải cách ly và điều trị. 

Tuyển nữ Việt Nam hy vọng có đủ 13 cầu thủ, không bị xử thua trước Hàn Quốc - 1

Ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam họp bàn chuẩn bị cho giải đấu. 

Sau một ngày nghỉ ngơi tại phòng, chờ kết quả xét nghiệm tại sân bay và hồi phục thể lực, hôm nay (17/1), HLV Mai Đức Chung cùng trợ lý thể lực Cedric đã cho các cầu thủ quay lại việc tập luyện trong khi các thành viên còn lại của đội cũng sẽ xét nghiệm tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho chuyến bay sang Ấn Độ dự kiến ngày 19/1.

Trao đổi trong cuộc họp của ban huấn luyện sáng nay, HLV Mai Đức Chung cho biết công tác chuyên môn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của các thành viên, đặc biệt các cầu thủ tại Tây Ban Nha với hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có tối thiểu 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu trận mở màn gặp Hàn Quốc vào ngày 21/1 tới.

Nếu không đủ số cầu thủ theo yêu cầu của ban tổ chức, tuyển nữ Việt Nam sẽ bị xử thua. 

Ngoại trừ một trường hợp khi sang đến Ấn Độ có kết quả dương tính, trong sáng nay (17/1), bác sỹ của đội đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho tất cả các thành viên đội tuyển trước giờ ăn sáng. Rất mừng các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuyển nữ Việt Nam hy vọng có đủ 13 cầu thủ, không bị xử thua trước Hàn Quốc - 2

Các cầu thủ nữ được lấy mẫu xét nghiệm. 

Việc xét nghiệm nhanh và đo thân nhiệt cũng sẽ được duy trì hàng ngày để bác sỹ kịp thời nắm bắt sức khỏe của các thành viên trong đội.

Trong sáng nay, Huỳnh Như cùng bốn cầu thủ còn lại được xuống phòng gym tập nhẹ với HLV Cedric. Trong một giờ đồng hồ, các cầu thủ thực hiện giáo án của HLV Cedric để lấy lại cảm giác vận động, làm nóng cơ sau một thời gian không tập luyện.

Trong buổi chiều cùng ngày, các cầu thủ cũng sẽ có buổi tập đầu tiên làm quen sân cỏ và điều kiện thời tiết tại thành phố Pune, Ấn Độ.

Tuyển nữ Việt Nam hy vọng có đủ 13 cầu thủ, không bị xử thua trước Hàn Quốc - 3

Huỳnh Như cùng 4 đồng đội có kết quả xét nghiệm âm tính, hiện đang tập thể lực để chuẩn bị cho trận gặp Hàn Quốc. 

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cũng nhấn mạnh, mặc dù còn nhiều khó khăn và nhiều lý do bất khả kháng nhưng ban huấn luyện vẫn đang theo sát và duy trì liên lạc với Lãnh đạo VFF để đưa ra những phương án cụ thể, kịp thời và tối ưu nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam, với mục tiêu sức khỏe cho các thành viên trên hết và tham dự giải đấu an toàn, đúng quy định.

Theo thông tin đầu, số cầu thủ tại Tây Ban Nha đang có sức khỏe khá tốt với nhiều tín hiệu khả quan; do vậy, ban huấn luyện có nhiều hy vọng trong đợt test PCR chiều nay (theo giờ Tây Ban Nha) để sớm có kết quả vào chiều mai (18/1), qua đó chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo của các thành viên sang Ấn Độ vào ngày 19/1.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !