Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tuyên bố bất ngờ ngay trong đầu năm mới của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố rằng Bình Nhưỡng đã đạt tới giai đoạn cuối cùng của chương trình phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa, theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc. 

"Quá trình nghiên cứu và phát triển đang diễn ra tích cực, trong khi đó việc chuẩn bị phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo đang bước vào giai đoạn cuối cùng", Sputnik dẫn lời phát biểu của ông Kim trong thông điệp đầu năm được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia 1/1. 

Tuyen bo bat ngo ngay trong dau nam moi cua nha lanh dao Kim Jong-un hinh anh 1

 

Cũng trong bài phát biểu này, nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng hiện là một cường quốc hạt nhân và là một cường quốc ở phương Đông mà ngay cả những kẻ thù mạnh nhất cũng không thể đụng tới. 

Tháng 9/2016, Bình Nhưỡng tuyên bố đã phóng ba tên lửa đạn đạo ra vùng biển Nhật Bản. Vài ngày sau đó, nước này tuyên bố thử nghiệm thành công một đầu đạn hạt nhân.

Vụ thử nghiệm diễn ra vào dịp kỷ niệm 68 năm quốc khánh Triều Tiên 9/9, đồng thời đánh dấu lần thứ 5 và cũng là lần mạnh nhất từ khi Bình Nhưỡng bắt đầu theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo. 

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận