Tướng Triều Tiên 'cuỗm' 40 triệu USD, đào tẩu sang Trung Quốc

(VTC News) - Đài truyền hình KBS của Hàn Quốc dẫn nguồn tin giấu tên cho hay, một viên tướng của Triều Tiên chiếm đoạt 40 triệu USD của nước này và hiện đang trú chân tại Trung Quốc để chờ sang “một nước thứ ba”.

Danh tính của viên tướng này không được tiết lộ, nhưng nguồn tin trên, ông này đang giữ chức vụ thiếu tướng Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên.

Tuong Trieu Tien 'cuom' 40 trieu USD, dao tau sang Trung Quoc hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Được biết, cao chạy xa bay cùng viên tướng này còn có hai thành viên trong gia đình của ông ta. Theo KBS, viên tướng này phụ trách việc luân chuyển các khoản tiền mà nhân viên tại các nhà hàng và công nhân xây dựng của Triều Tiên làm ra ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á về Bình Nhưỡng.

Lợi dụng vị trí này, ông ta đã phản bội quê hương và chiếm đoạt số tiền này.

Theo KBS, không loại trừ khả năng viên tướng này cùng gia đình sẽ trốn sang Hàn Quốc, mặc dù giới chức nước này chưa xác nhận thông tin trên.

Trong khi đó, tình tiết của vụ trộm cũng như số phận của số tiền này hiện nay vẫn chưa được xác định. Một số nguồn tin cho rằng, nó hiện năm trong tài khoản ngân hàng, tuy nhiên cũng có thông tin cho hay rất có thể số tiền này đang nằm trong tay đối tượng đào tẩu.

Video sốc vể đường phố Triều Tiên

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN