Tướng Mỹ nói Nga đang nắm thông tin đắt giá về chiến cơ tối tân của Washington

(VTC News) - Cuộc xung đột ở Trung Đông tạo cho Nga cơ hội hy hữu để đánh giá khả năng của máy bay Mỹ, cụ thể là mẫu F-22 mới nhất, Trung tướng Không quân Mỹ VeraLinn Jamieson nhận định.

"Bầu trời Iraq và nhất là Syria trở thành kho báu thực sự dành cho người Nga với rất nhiều thông tin về hành động của chúng tôi", tờ Business Insider dẫn nhận định của ông Jamieson.

Trung tướng Mỹ cho rằng, những thông tin mà phía Nga có thể thu được về hoạt động của Không quân Mỹ là vô giá.

Tuong My noi Nga dang nam thong tin dat gia ve chien co toi tan cua Washington hinh anh 1

Một chiếc F-22 của Mỹ.  

"Phía Nga có thể biết được rất nhiều thứ khi chỉ cần theo dõi chiến thuật và công nghệ của liên minh do Mỹ đứng đầu", chuyên gia Justin Bronk từ Viện Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia Anh cho hay.

Theo lời ông này, việc theo dõi những chiếc máy bay như F-22 với sự trợ giúp của radar có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga.

Điều đó gắn với thực tế rằng chiến đấu cơ Mỹ ỷ vào đặc tính khó nhận biết của nó như là điểm ưu việt cơ bản trước đối thủ Nga, trong khi đó Nga chí ít cũng không thua kém nếu như không nói là có phần vượt trội hơn trong những trận không chiến trực tiếp.

"Rốt cuộc danh tiếng vô hình của loại máy bay như F-22 có thể bị tổn hại nghiêm trọng", Business Insider kết luận.

>>> Đọc thêm: Tướng Nga công bố chiến cơ chủ lực của không quân hải quân trong tương lai

Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.