Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tướng Iran giải thích tại sao Mỹ sợ các cuộc tấn công vào căn cứ ở Iraq

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 11/01/2020 13:27:36 +07:00
(VTC News) -

Tướng Iran giải thích các phương tiện chiến tranh điện tử được sử dụng khiến việc truyền và gửi hình ảnh của các máy bay không người lái là điều không thể

Tư lệnh Không quân – Vũ trụ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Iran, Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh, nói rằng sau cuộc tấn công bằng tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq, các phương tiện chiến tranh điện tử đã được sử dụng, do đó việc truyền và gửi hình ảnh của các máy bay không người lái là điều không thể.

Theo lời ông Hajizadeh, điều này khiến quân đội Mỹ hoang mang. Họ không thể đánh giá mức độ thiệt hại do không kích.

Chúng tôi đã đưa tất cả các máy bay không người lái bay qua căn cứ quân sự Ain Al-Asad ra khỏi tầm kiểm soát của quân đội Mỹ và làm gián đoạn liên lạc của chúng trong một thời gian ngắn, khiến người Mỹ sợ hãi” - FNA dẫn lời vị tướng Iran.

Tướng Iran giải thích tại sao Mỹ sợ các cuộc tấn công vào căn cứ ở Iraq - 1

Mục tiêu trả thù chính của Iran là đuổi quân đội Mỹ ra khỏi khu vực. (Ảnh: EPA)

Tư lệnh Không quân – Vũ trụ Iran lưu ý, việc mất quyền kiểm soát MQ-9 Reaper làm suy giảm tinh thần của người Mỹ hơn là các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran.

Vị tướng của Iran cũng giải thích rằng, Tehran, khi triển khai chiến dịch trả thù cho Soleimani, không muốn cuộc tấn công này gây thương vong cho các quân nhân. Tuy nhiên, mục tiêu của chiến dịch này là cố gắng đạt được bước đầu cho việc “trục xuất quân đội Mỹ khỏi khu vực”. Ông Hajizadeh nhấn mạnh rằng, đây chỉ là mở đầu cho một loạt chiến dịch đã được lên kế hoạch.

Nếu như Iran có ý định sát hại binh lính Mỹ, thì chiến dịch đã được lên kế hoạch để gây ra số lượng thương vong lớn nhất” - ông Hajizadeh tuyên bố.

13 quả tên lửa đã được bắn vào các căn cứ của Mỹ, nhưng theo vị tướng này, Iran sẵn sàng phóng hàng trăm tên lửa trong những giờ đầu tiên, đồng thời chuẩn bị hàng nghìn tên lửa cho các cuộc đụng độ có thể xảy ra giữa hai bên.

Mục tiêu trả thù chính, như tuyên bố của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei, là trục xuất Mỹ khỏi khu vực” - tướng IRGC kết luận.

Chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, tướng Qasem Soleimani, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Mỹ tại sân bay quốc tế Baghdad vào ngày 3/1. Iran, để đáp trả hoạt động của Washington, đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ của Mỹ tại Iraq, Ain Al-Asad và Erbil.

Văn Đức (Nguồn: FNA)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin