• Zalo

Tung tin vỡ đập thủy điện để 'câu like', 2 người bị công an triệu tập ở Thanh Hoá

Thời sự Thứ Bảy, 01/09/2018 08:39:00 +07:00

Thấy nước sông dâng cao ngập nhà dân và nhiều người di tản lên núi tránh lũ, hai người ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) nghĩ đã xảy ra vỡ đập thủy điện liền đăng tải lên trang Facebook cá nhân thông tin “vỡ đập thủy điện Trung Sơn” để "câu like".

Tối 31/8, Công an huyện Quan Hóa cho biết đã triệu tập được Lữ Chính Quyền (SN 1989, ở khu 6, thị trấn Quan Hóa) và Hà Văn Mười (SN 1996, ở bản Khằm, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa) để làm rõ hành vi tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn lên mạng xã hội Facebook.

1

 Hà Văn Mười tại cơ quan công an.

Qua điều tra của cơ quan công an, tối 30/8, Lữ Chính Quyền và Hà Văn Mười đăng tải thông tin lên trang Facebook cá nhân tuyên truyền vỡ đập Thủy điện Trung Sơn đồng thời kêu gọi người dân kịp thời chạy lũ.

Cụ thể, Lữ Chính Quyền đăng tải và chia sẻ thông tin “vỡ đập thủy điện Trung Sơn rồi” và Hà Văn Mười đăng tải “Điện khẩn cấp thủy điện vỡ rồi mọi người để ý đi nhanh nhé, khẩn cấp”.

Cơ quan công an khẳng định, đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, nhất là đối với dân vùng hạ nguồn của thủy điện. Quyền và Mười là hai trong số nhiều người tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn lên mạng xã hội Facebook.

Tại cơ quan công an, Quyền và Mười khai nhận, do thấy mực nước lên cao và nhiều người di tản lên núi, cùng với đó, người thân của cả hai ở gần Nhà máy thủy điện Trung Sơn cho biết nghe thấy tiếng còi báo động kéo dài, nghĩ xảy ra vỡ đập thật nên cả 2 đăng tải thông tin lên trang Facebook cá nhân để "câu like".

Hiện, Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, mở rộng và xác định rõ động cơ, mục đích của những người này trong việc tung tin thất thiệt để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều