Từng nổi tiếng hơn cả Song Hye Kyo, lỡ lời một câu, sao nữ mất cả tương lai

Sao HànThứ Bảy, 19/06/2021 13:37:00 +07:00
(VTC News) -

Có thời điểm, Jang Nara nổi tiếng ở Trung Quốc và Hàn Quốc hơn Song Hye Kyo rất nhiều, nhưng chỉ vì một câu vạ miệng, sự nghiệp của nữ diễn viên tụt dốc không phanh.

Jang Nara từng nổi đình nổi đám ở cả Trung Quốc và Hàn Quốc, là "nữ thần tuổi thơ" trong lòng nhiều người, tuy nhiên khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, nữ diễn viên lại tự tay hủy hoại tương lai tươi sáng của mình chỉ bằng một câu nói. 

Jang Nara sinh năm 1981, có bố là diễn viên sân khấu nổi tiếng Hàn Quốc. Dưới sự tác động và thúc đẩy của cha cô, Jang Nara từ khi còn trẻ đã lên sân khấu biểu diễn, điều này đã đặt nền móng cho cô bước chân vào showbiz sau này.

Năm 2000, Jang Nara 19 tuổi đã trúng tuyển vào khoa kịch nói của trường Đại học Seoul và chính thức ra mắt với tư cách ca sĩ sau khi tốt nghiệp.

Từng nổi tiếng hơn cả Song Hye Kyo, lỡ lời một câu, sao nữ mất cả tương lai  - 1

Jang Nara trong MV ca nhạc Sweet Dream.

Một năm sau, album đầu tiên của Jang Nara được phát hành, doanh thu cao ngất ngưởng đã thu hút sự chú ý của nhiều người, thậm chí còn giành được giải "Nữ ca sĩ mới xuất sắc nhất của năm"

Tận dụng sức nóng, Jang Nara đã phát hành album thứ hai "Sweet Dream" và tiếp tục được đón nhận nồng nhiệt.

Sau khi trở nên nổi tiếng, Jang Nara đã tận dụng cơ hội để lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình. Bộ phim "Cô gái thông minh" và "Chuyện tình nàng hề" tiếp tục khiến tên tuổi và hình ảnh của Jang Nara phủ sóng khắp châu Á.

Từng nổi tiếng hơn cả Song Hye Kyo, lỡ lời một câu, sao nữ mất cả tương lai  - 2

Jang Nara từng nổi tiếng hơn Song Hye Kyo gấp bội.

Jang Nara, mới 21 tuổi đã có rất nhiều lời mới đóng phim và đóng quảng cáo ở cả Hàn Quốc đến Trung Quốc.

Năm 2005, Jang Nara vào Trung Quốc với tư cách là một ca sĩ với sự hỗ trợ của cha cô và dành một năm để phát hành album tiếng Trung "One". Album nhận được phản hồi rất bình thường, nhưng cô không từ bỏ và chuyển sang lĩnh vực khác.

Vào thời điểm đó, Jang Nara nhận đóng bộ phim cổ trang "Công chúa bướng bỉnh". Tư Đồ Tịnh vốn là một nhân vật đáng yêu, cộng với hình tượng nhí nhảnh, xinh đẹp của Jang Nara, bộ phim vô cùng thành công. Jang Nara trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc. Vai diễn Tư Đồ Tịnh của nữ diễn viên Hàn Quốc còn được so sánh với vai diễn Tiểu Yến Tử của Triệu Vy, có thể nói là vai kinh điển, không thể thay thế.

Từng nổi tiếng hơn cả Song Hye Kyo, lỡ lời một câu, sao nữ mất cả tương lai  - 3

Jang Nara trong vai Tư Đồ Tịnh.

Jang Nara sau đó còn được mời tham gia thu âm ca khúc chủ đề của Thế vận hội Bắc Kinh 2008 bởi sự nổi tiếng rất cao. Cô cũng trở thành người cầm đuốc thứ 65 của lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh tại ga Seoul.

Vinh dự như vậy khiến nhiều người nổi tiếng phải ghen tị, và thực tế, thời điểm đó Jang Nara còn nổi tiếng ở Trung Quốc và Hàn Quốc hơn Song Hye Kyo rất nhiều.

Vốn dĩ có sự phát triển sự nghiệp rất rực rỡ nhưng đến năm 2009, Jang Nara đột ngột biến mất khỏi làng giải trí Hoa ngữ, tất cả chỉ vì một câu vạ miệng.

Từng nổi tiếng hơn cả Song Hye Kyo, lỡ lời một câu, sao nữ mất cả tương lai  - 4

Jang Nara buộc phải rút lui khỏi thị trường Trung Quốc.

Năm đó, Jang Nara trở về Hàn Quốc để quảng bá cho bộ phim mới của mình và tham gia một chương trình tạp kỹ. Trong một phần trò chơi của chương trình, Jang Nara đã tiết lộ thông tin rằng để kiếm tiền bù lỗ các khoản đầu tư của cha, cô thường bay đến Trung Quốc để làm việc hết sức mình.

Thế nhưng nhóm làm chương trình lại để dòng phụ đề ghi rằng "Mỗi khi thiếu tiền, tôi sẽ đến Trung Quốc", khiến Jang Nara gặp họa.

Người nói vô ý nhưng người nghe lại cố tình. Lời nói của Jang Nara liên tục bị cư dân mạng Trung Quốc "ném đá" tơi bời và họ cho rằng cô đến Trung Quốc để kiếm chắc, hoàn toàn không tôn trọng khác giả người Trung.

Từng nổi tiếng hơn cả Song Hye Kyo, lỡ lời một câu, sao nữ mất cả tương lai  - 5

Hiện, nữ diễn viên cố gắng phát triển ở Hàn Quốc.

Dù Jang Nara và cha cô liên tục xin lỗi và đính chính người hâm mộ và cư dân mạng Trung Quốc không tha thứ.

Sau này, tất cả các bộ phim của Jang Nara đều không đưa cô trở lại thời kỳ đỉnh cao như xưa. Đúng lúc ngột ngạt nhất, người đại diện của Jang Nara đột ngột qua đời, nữ diễn viên chỉ còn cách rút lui khỏi thị trường Trung Quốc và trở về Hàn Quốc phát triển.

Song, Jang Nara trở về Hàn Quốc phát triển không mấy suôn sẻ, vài bộ phim truyền hình cô đóng chính cũng không tạo được sự chú ý lớn. Việc trở lại đỉnh cao một lần nữa ở Hàn Quốc còn khó chứ đừng nói đến việc trở về Trung Quốc phát triển.

Từng nổi tiếng hơn cả Song Hye Kyo, lỡ lời một câu, sao nữ mất cả tương lai  - 6

Jang Nara trong bộ phim "Bất động sản trừ tà".

Hiện tại, Jang Nara đang có bộ phim "Bất động sản trừ tà" đóng cặp cùng Jung Yong Hwa. Bộ phim được nhận xét là có nội dung hay, hai diễn viên đóng đạt, tương tác tốt nhưng cũng không gây được tiếng vang lớn.

Tùy Ý(Sina)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp