Tự ý uống, tiêm nano vàng chữa ung thư: Dễ tắc ruột, suy gan, ngộ độc nặng

(VTC News) - Người bệnh tự ý uống nano vàng liều lượng lớn trong thời gian ngắn, rất có thể dẫn đến mắc các bệnh liên quan đến đường ruột, tắc ruột, suy gan, ngộ độc, thậm chí là thiệt mạng.

Để làm rõ hơn những nguy cơ khi người bệnh tự ý mua nano vàng - cái được coi là “thần dược” về uống, tiêm vào cơ thể chữa ung thư, PV VTC News đã tham vấn ý kiến của PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K.

PGS.TS Lê Văn Quảng cho biết, hạt nano vàng không phải là nguyên liệu mới, nó ra đời từ thế kỷ XIX.

Nano vàng là các hạt, que nano từ kim loại vàng có kích thước 1/1000 - 1/10nm, trong đó các loại hạt nano vàng thường dùng trong các nghiên cứu điều trị ung thư thường chỉ từ 10 - 150nm.

Tu y uong, tiem nano vang chua ung thu: De tac ruot, suy gan, ngo doc nang hinh anh 1

 Dưới tác động của tia laser, các hạt nano vàng sẽ nóng lên và đốt cháy các tế bào 

Các hạt này có chứa những kháng thể, khi gặp các tế bào ung thư hoặc tế bào thích hợp sẽ bám chặt vào đó. Nhưng để mang lại hiệu quả, người ta phải dùng tia laser chiếu vào các hạt nano vàng, tạo ra sức nóng để tiêu diệt tế bào ung thư.

Hiện nay, hạt nano vàng vẫn được sử dụng trong một số thiết bị chẩn đoán và trong các nghiên cứu chữa bệnh, trong đó có cả ung thư.

Nhưng, những nghiên cứu về khả năng chữa ung thư của nano vàng mới chỉ được thực hiện trên một số loài động vật như chuột, thỏ và chó chứ chưa có bất cứ nghiên cứu nào trên cơ thể con người.

Bởi vậy, nói nano vàng có thể chữa khỏi hoàn toàn ung thư cho con người là sai và không có căn cứ. 

Theo một số thông tin nano vàng có thể được đưa vào cơ thể con người qua 3 con đường chủ yếu là: Uống trực tiếp, tiêm tĩnh mạch và tiêm trực tiếp vào vùng ung thư.

Tuy nhiên, theo PGS.TS Lê Văn Quảng mỗi phương pháp trên đều chưa được chứng minh trên người và cũng mang những rủi ro riêng.

Tu y uong, tiem nano vang chua ung thu: De tac ruot, suy gan, ngo doc nang hinh anh 2

Những hạt nano vàng được nhiều người thần thánh hóa như một thần dược có khả năng chữa khỏi ung thư  

Với phương pháp tiêm nano vàng vào tĩnh mạch: Các hạt nano vàng sẽ được tiêm vào tĩnh mạch người bệnh. Từ đó, những hạt nano có chứa kháng thể từ từ lọt sâu vào bên trong tế bào gây ung thư, dưới tác động bằng tia laser, các hạt nano này nóng lên và đốt cháy các tế bào ung thư.

Tuy nhiên, cách này rất dễ gây ra hiện tượng đông hoặc tan máu do sự tương tác giữa chất phủ lên bề mặt nano vàng và các protein trong máu.

Ngoài ra, cũng có thể xảy ra trường hợp các hạt nano bám vào các tế bào bình thường khác trong cơ thể, các tế bào này vô tình sẽ bị ảnh hưởng khi chịu sức nóng. Cách này sẽ làm cho người bệnh bị suy nhược cơ thể.

Với phương pháp tiêm trực tiếp hạt nano vàng vào vùng ung thư, cách làm này mới chỉ được thử nghiệm trên chuột chưa thử trên người.

Cuối cùng là phương pháp uống trực tiếp nano vàng như gần đây nhiều người vẫn đồn thổi.

Với cách làm này, những viên được cho là có chứa hạt nano vàng sẽ được đưa vào cơ thể thông qua con đường uống bình thường. Tuy nhiên, do được cấu tạo là vàng nguyên chất có tính trơ nên các hạt nano vàng sau khi vào cơ thể sẽ rất khó được đào thải ra khỏi cơ thể.

Nếu người bệnh uống nano vàng với một liều lượng lớn, trong thời gian ngắn rất có thể sẽ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột, tắc ruột, suy gan, ngộ độc, thậm chí là thiệt mạng.

Video: Xem Tiến sĩ người Nhật trình diễn dò cắt khối ung thư trong dạ dày

>>> Đọc thêm: Chữa ung thư bằng nano vàng: Trò lừa đảo, hút xương máu tiền bạc của người bệnh?

Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU