Tự ý sơn lại màu xe Yamaha Exciter bán cho khách với giá cao ở Huế: Công an tỉnh vào cuộc điều tra
  • Zalo

Tự ý sơn lại màu xe Yamaha Exciter bán cho khách với giá cao ở Huế: Công an tỉnh vào cuộc điều tra

Kinh tế Thứ Bảy, 18/11/2017 14:50:00 +07:00

Đại diện Công an xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh đang vào cuộc điều tra vụ việc cửa hàng xe máy Hùng Đạt sơn lại màu xe Exciter để bán lại cho anh Nguyễn Xuân Anh.

Liên quan đến sự việc Cửa hàng Yamaha sơn lại màu xe Exciter bán cho khách với giá cao, ngày 18/11, đại diện Công an xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, ngày 17/11, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp về gặp anh Nguyễn Xuân Anh (SN 1995, thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Anh Xuân Anh là người tố cửa hàng xe máy Hùng Đạt (địa chỉ 45 An Dương Vương, TP.Huế) làm ăn gian dối khi bán xe máy Exciter đã bị đổi màu sơn, dẫn đến xe không đảm bảo chất lượng.

Theo đó, lực lượng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thu thập các thông tin, hình ảnh liên quan đến chiếc xe máy Exciter bị thay đổi màu sơn mà anh Nguyễn Xuân Anh mua từ cửa hàng xe máy Hùng Đạt. Anh Nguyễn Xuân Anh đã trình bày lại toàn bộ thông tin về vụ việc bằng văn bản và cung cấp các giấy tờ liên quan cho lực lượng chức năng.

dsc_1617-2333522

 Chiếc xe máy Exciter của anh Xuân Anh mua tại của hàng xe máy Hùng Đạt với giá gần 53 triệu đồng. (Ảnh: T.H)

Sau khi thu thập thông tin từ chủ xe, lực lượng An ninh Kinh tế tiếp tục đến Công an huyện Phong Điền để nắm hồ sơ về chiếc xe Exciter của anh Xuân Anh.

Anh Nguyễn Xuân Anh cho biết, ngoài cung cấp đầy đủ thông tin về vụ việc cho lực lượng của phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện anh đang nhờ sự hỗ trợ về mặt pháp lý của luật sư để buộc cửa hàng xe máy Hùng Đạt phải bồi thường thiệt hại.

dsc_1620-2335415

 Chiếc xe của anh Xuân Anh mua tại cửa hàng Hùng Đạt chưa được bao lâu thì bắt đầu bị xuống cấp để lộ phần sơn màu đỏ phía trong. (Ảnh: T.H) 

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, anh Nguyễn Xuân Anh (SN 1995, ngụ xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) đang rất bức xúc khi cho rằng, anh đã bị một cửa hàng xe máy ở TP.Huế lừa bán một chiếc xe máy Exciter giá cao nhưng lại không đảm bảo chất lượng.

Theo anh Xuân Anh, tháng 1/2017, anh có mua một chiếc xe máy Exciter của nhà sản xuất Yamaha với giá gần 53 triệu đồng tại cửa hàng xe máy Hùng Đạt và được treo tấm biển mang tên Công ty TNHH Văn Tường (địa chỉ tại số nhà 45 An Dương Vương, TP Huế). 

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn sử dụng, chiếc xe máy Exciter 150 màu đen của anh Nguyễn Xuân Anh nhanh chóng bị xuống cấp. Cụ thể, lớp sơn màu đen nhanh chóng bị phai màu, bong tróc, làm lộ ra lớp sơn màu đỏ phía trong và khiến chiếc xe trở nên loang lổ.

 Nghi ngờ mình bị lừa mua phải xe dỏm, anh Xuân Anh vào website kiểm tra đời xe của hãng xe máy Yamaha tìm hiểu. Sau khi nhập số khung, số máy của chiếc xe đã mua vào website này, anh Xuân Anh nhận được thông báo rằng, màu sắc gốc của xe là màu đỏ cờ, chứ không phải màu đen.

dsc_1627-3-2340014 3

 Khi anh Nguyễn Xuân Anh kiểm tra theo số khung, số máy trên website của hãng Yamaha thì phát hiện chiếc xe anh mua có màu gốc là màu đỏ cờ chứ không phải màu đen. (Ảnh: T.H) 

Khi làm việc với các phóng viên, bà Hoàng Thị Na - đại diện cửa hàng xe máy Hùng Đạt - cũng thừa nhận việc chiếc xe bán cho anh Nguyễn Xuân Anh là xe màu đỏ cờ được sơn lại màu đen. Bà này hồn nhiên lý giải rằng, khách hàng ưa chuộng xe màu sắc nào thì cửa hàng sơn màu đó để bán và nói đó là “chuyện bình thường” ở cửa hàng xe máy Hùng Đạt. 

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đức - Cửa hàng trưởng Công ty TNHH Văn Tường khẳng định, cửa hàng xe máy Hùng Đạt treo biển Công ty TNHH Văn Tường nhưng không liên quan gì đến công ty của ông. Việc cửa hàng xe máy Hùng Đạt treo biển như vậy là hành vi mạo danh Công ty TNHH Văn Tường.

Ông Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh, Công ty TNHH Văn Tường là đại lý chính hãng của Yamaha tại Thừa Thiên- Huế và đã là đại lý chính hãng thì không bao giờ được phép sơn lại màu sắc khác cho xe để bán. 

phu-phep-mau-son-xe-exciter-cua-hang-ban-xe-may-bi-to-gian-doi-anh-3-1-4-23435210 4

Tại cửa hàng xe máy Hùng Đạt có chưng biển "Văn Tường 4" nhưng người đại diện của Công ty TNHH Văn Tường lại khẳng định, cửa hàng xe máy Hùng Đạt treo biển Công ty TNHH Văn Tường nhưng không liên quan gì đến công ty của ông. Việc cửa hàng xe máy Hùng Đạt treo biển như vậy là hành vi mạo danh Công ty TNHH Văn Tường. 

Trả lời báo chí, ông  Ngô Quốc Toản - Trưởng Phòng Thanh tra pháp chế Chi cục Quản lý Thị trường Thừa Thiên - Huế, nói rằng, vụ việc  kể trên không thuộc thẩm quyền của lực lượng quản lý thị trường.

Theo ông Toản, về hàng hóa nói chung thì đại lý không được thay đổi màu sắc, mẫu mã để bán cho khách hàng. Xe máy là hàng hóa đặc biệt và việc quản lý về màu sơn và xử lý các vi phạm liên quan thuộc thẩm quyền của lực lượng công an.

Video: Hí hoáy mở khóa trộm Exciter bị dân cầm gậy đuổi chạy trối chết

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tự ý sơn lại màu xe Yamaha Exciter bán cho khách với giá cao ở Huế: Công an tỉnh vào cuộc điều tra" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất