Từ vụ trẻ ăn cơm như 'cám lợn', cám cảnh nhà giàu khóc

(VTC News) - Không ít bậc phụ huynh đã đưa con đi kiểm tra sức khỏe, trong khi số khác lại chỉ lo giải bài toán trách nhiệm, yêu cầu nhà trường đền bù.

  » Bị tố cho trẻ ăn cơm như 'cám lợn', Maple Bear nói gì?
  » Học phí nghìn đô,HS mầm non quốc tế ăn đồ như 'cám lợn'

» Bị tố cho trẻ ăn cơm như 'cám lợn', Maple Bear nói gì? » Học phí nghìn đô,HS mầm non quốc tế ăn đồ như 'cám lợn'


Đến lượt phụ huynh đối đầu


Xung quanh vụ lùm xùm trên, nhiều bậc phụ huynh cho rằng vấn đề bức thiết nhất cần phải xem xét ngay lúc này là tình trạng sức khỏe của các bé theo học tại đây. Không ít bậc phụ huynh đã đưa con đi kiểm tra sức khỏe tổng thể tại các cơ sở y tế uy tín.

Tuy nhiên, số khác lại chỉ lo giải bài toán trách nhiệm, xót tiền học phí và đề nghị nhà trường đền bù.

Chia sẻ quan điểm của mình, một cư dân mạng có nickname Ngoc Ngoc viết: “Chán với trường này quá. Họp phụ huynh toàn thấy phủi tay chối trách nhiệm. Không được một câu xin lỗi cho đàng hoàng.

Lại còn nói chúng tôi chỉ là chuyên gia về giáo dục, không phải chuyên gia về catering (tạm hiểu là chuyên gia về dinh dưỡng). Nói vậy sao trường lại dám cung cấp cả dịch vụ ăn uống?

Không làm được phải nói rõ để phụ huynh mang cơm hộp cho con chứ. Dám lấy tiền của phụ huynh mà lại nói vậy. Thật vô trách nhiệm”.

Đến lượt phụ huynh trường Maple Bear đối đầu? 

Đến lượt phụ huynh trường Maple Bear đối đầu? 


Thành viên Toommi viết: “Quả là thất vọng với số tiền học mà nhà trường thu từ phụ huynh, em cũng chủ quan, vẫn hi vọng là tiền nào của nấy, mình đóng tiền học cho con, mong cho con có được sự chăm sóc tốt nhất vậy mà.... Chả lẽ em lại chuyển trường cho con”.


Có nhiều ý kiến khác nhau, thậm chí bị xem là trái chiều về vụ lùm xùm này. Đáng chú ý, mỗi nhóm phụ huynh lại có những yêu cầu, đòi hỏi đền bù riêng. Không ít phụ huynh cho rằng, có đền bù tiền tỉ gia đình họ cũng không cần bởi sức khỏe của con em họ mới là quan trọng hơn cả.

Trong khi đó, có những phụ huynh lại phản ứng quyết liệt, đòi nhà trường miễn học phí 3 tháng hè, thay thế ban giám hiệu nhà trường hay đổi nhà cung cấp đồ ăn uy tín hơn cho các bé. Số khác, rục rịch chuyển trường cho con.

Tạm gác lại bài toán trách nhiệm do sự việc chưa ngã ngũ. Chỉ bàn đến một thực tế là các bé có nên chuyển trường hay không sau vụ lùm xùm trên bởi “phòng còn hơn tránh”, các phụ huynh trường Maple Bear đã chia thành hai phe đối lập nhau.

Nhiều phụ huynh chưa đồng tình với cách giải quyết của nhà trường (Ảnh: KV) 

Nhiều phụ huynh chưa đồng tình với cách giải quyết của nhà trường (Ảnh: KV) 


Phe thứ nhất, rục rịch chuyển trường cho con bởi họ “không còn niềm tin với ngôi trường này từ chất lượng giáo dục tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm”.


Phe thứ hai, còn đang nghe ngóng tình hình, chờ những động thái mới có tính tích cực hơn từ phía nhà trường trước khi đưa ra quyết định bởi họ không muốn môi trường sống cũng như tuổi thơ của con mình bị xáo trộn và cũng là bởi tâm lý “đâu chả vậy”.

Chia sẻ tại webtretho, thành viên Nicole82 viết: “Ai cũng đau lòng khi biết sự việc, nhưng làm gì thiếu suy nghĩ là con chúng ta sẽ bị khổ. Không nên đi theo cách kiện tụng, vì sẽ mất thời gian, mất tiền của, đến khi kiện ai thắng ai thua, liệu con mình còn ở đó mà học nữa không ạ?”.

Trong khi đó, thành viên Be Aboo viết: “Mình cũng không muốn chuyển con mình đi vì rất tiếc những cái con mình học được ở đây. Nhà mình có cháu đầu học ở đây và tốt nghiệp năm ngoái và rất hài lòng. Các cô thực sự rất nhiệt tình và yêu trẻ, mấy hôm nay đưa con đi học thấy cô nào cũng buồn, mình cũng động viên các cô”.

Cùng quan điểm với họ, thành viên Mekhanh viết: “Về vụ bê bối của Maple Bear, tôi thấy có nhiều phụ huynh rục rịch chuyển trường cho con và tôi thấy việc này là chưa cần thiết vào thời điểm này, khi mọi việc còn chưa ngã ngũ. Các bố mẹ định bỏ cuộc, bỏ qua cho trường để họ coi việc này như không ư?”.

Đến thời nhà giàu cũng khóc?

Cận cảnh khu chế biến đồ ăn của công ty Cơm Việt 

Cận cảnh khu chế biến đồ ăn của công ty Cơm Việt 


Nhiều phụ huynh khi nhận được giấy mời họp của nhà trường còn chưa hề biết gì về vụ bê bối trên bởi trong giấy mời chỉ nêu lý do của cuộc họp là nhà trường định thay đổi đơn vị cung cấp đồ ăn hàng ngày cho các bé.


Chị Thúy, một phụ huynh có con đang theo học tại trường này nói: “Ban đầu mình cũng không định đi vì quá bận rộn với công việc. Bạn bè mình một số người do nhận được giấy mời khá sát giờ họp trong khi họ đang ở nước ngoài, không về kịp nên cũng đã không đến. Ai ngờ sự việc nghiêm trọng tới mức này”.

Trên một diễn đàn, thành viên Binyeu85 chia sẻ: “Đau lòng quá! Em cũng có con trai đang học ở đây, cơ sở Golden Westlake. Cả tuần vừa rồi cháu nghỉ ốm nên em không hề biết thông tin gì. Con nhà em đã 2 lần phải đi bệnh viện vì đau bụng, nôn, nhưng các bác sĩ chỉ nói là viêm hạch mạc treo do virus.

Tin tưởng nhà trường nên gia đình cũng không có bất cứ khiếu nại nào. Giờ mới vỡ lẽ ra, khổ thân các con quá. Tiền học của các con tính ra hơn 500.000 đồng/ngày mà suất ăn của các con chưa đến 50.000 đồng/ngày. Thế này cho con học trường quốc tế làm gì hả trời?”.

Một phụ huynh khác của trường cho biết, khi gửi con vào những trường như thế, họ chẳng mong con họ sẽ được đào tạo để trở thành thiên tài, mà chỉ mong chúng được ăn uống ngon lành, sạch sẽ như khi ở nhà mà thôi.

Trong khi đó, thành viên Littledino tiết lộ: “Hôm nay (22/5) con đưa về một bức thư của Trường và chẳng thấy Nhà trường có động thái gì cả. Em hỏi con thì cháu bảo chiều nay, cháu được cho ăn Chocopie và sữa chua. Em nản lắm rồi, thực sự là em muốn cho con nghỉ học”.

Khu vực rửa bát và thực phẩm ngay cạnh hàng rửa xe, nước chảy lênh láng ra đường 

Khu vực rửa bát và thực phẩm ngay cạnh hàng rửa xe, nước chảy lênh láng ra đường 


Người ngoài cuộc nói gì?


Trên diễn đàn Voz, một bạn với nickname là Kizz.I nhận định: “Mấy hàng cơm quán buôn gian bán lận cho người dưng thì còn thông cảm được.  Các trường quốc tế khác tuy cũng lấy học phí cao hơn thực tế, nhưng ít ra vẫn đảm bảo đủ chất lượng.

Đây ăn bớt đến miếng ăn với bọn trẻ mẫu giáo, bắt các em ăn đồ bẩn, đồ rẻ tiền. Học sinh của nhà trường mà còn làm thế, lương tâm của họ để ở đâu? Mà mầm non thì học gì mà tốn kém thế nhỉ?”.

Không ít người bất ngờ với số tiền học phí mà các phụ huynh ở Maple Bear phải đóng cho con em họ khi chúng theo học ở đây.

Số khác lại có cùng quan điểm như một thành viên trên mạng xã hội Facebook: “Trẻ em nghèo vừa thiếu tiền lại phải ăn bẩn hơn thế, nhưng đâu có ai nói tới, đâu có ai chịu trách nhiệm? Người giàu thì cứ hơi tý là kêu ầm lên”.

Tóm lại, có thể nói, điều đáng quan tâm hơn cả là sức khỏe của các bé theo học tại đây nói riêng và tại các trường mang tầm cỡ quốc tế khác ở Việt Nam nói chung, chứ không phải là việc mổ xẻ câu chuyện tiền học phí, đơn giá mỗi bữa ăn cho các bé là bao nhiêu.

  » Bị tố cho trẻ ăn cơm như 'cám lợn', Maple Bear nói gì?
  » Học phí nghìn đô,HS mầm non quốc tế ăn đồ như 'cám lợn'

» Bị tố cho trẻ ăn cơm như 'cám lợn', Maple Bear nói gì? » Học phí nghìn đô,HS mầm non quốc tế ăn đồ như 'cám lợn'


Vũ Cường

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN