Tư vấn trực tuyến: Dinh dưỡng cho trẻ

(VTC News) - Buổi tư vấn trực tuyến “Dinh dưỡng cho trẻ - Làm gì khi trẻ biếng ăn, béo phì" sẽ diễn ra chiều nay 15/10.


Khách mời là bác sĩ Lê Quang Hào đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam. Mọi câu hỏi xin gửi về mecon@vtc.vn hoặc đăng nhập http://diendan.mecon.vn.

Dinh dưỡng là một trong một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ thời hiện đại có con ở độ tuổi từ ăn dặm tới 6 tuổi. Trong các diễn đàn trên mạng thì các topic về chế độ ăn, ăn dặm, cách nuôi con luôn có lượng người tham gia đông đảo nhất.

Quả thực, có rất nhiều vấn đề sức khỏe của trẻ em liên quan mật thiết đến dinh dưỡng, thiếu hay thừa các chất dinh dưỡng hoặc vi chất sẽ gây ra những tổn hại về sức khỏe, ảnh hưởng đến sự phát triển và tương lai của trẻ.

 

 


Để giúp cha mẹ có được kiến thức đầy đủ, hoàn thiện về dinh dưỡng, từ đó chăm sóc một cách tốt nhất cho con mình, chuyên gia dinh dưỡng – bác sỹ Viện dinh dưỡng Quốc gia sẽ có mặt tại buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Dinh dưỡng cho trẻ - Làm gì khi trẻ biếng ăn hay béo phì?” do Kênh Truyền hình KidsTV – VTC 11 phối hợp với diễn đàn http://mecon.vn tổ chức.

Bác sỹ - Chuyên gia dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Lê Quang Hào với 30 năm công tác trong ngành Y và 25 năm trong ngành Dinh dưỡng sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc của độc giả, các bà mẹ nuôi con về các vấn đề dinh dưỡng.
 

 


Mời độc giả đặt câu hỏi cho bác sỹ Lê Quang Hào ngay từ bây giờ với các chủ đề cụ thể như:

- Dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

- Chế độ dinh dưỡng để trẻ cao lớn, thông minh

- Chế độ ăn cho trẻ béo phì

- Thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ

Việc ăn uống của các trẻ biếng ăn, trẻ suy dinh dưỡng luôn là nỗi đau đầu của các ông bố bà mẹ, nguyên nhân và cách khắc phục sẽ tùy thuộc vào từng trẻ. Bạn có thể gửi cho bác sĩ tình trạng cụ thể của con mình để bác sĩ có hướng tư vấn cụ thể.

Bác sĩ Lê Quang Hào (Viện Dinh dưỡng Quốc gia VN) - khách mời của buổi tư vấn trực tuyến.

Bác sĩ Lê Quang Hào (Viện Dinh dưỡng Quốc gia VN) - khách mời của buổi tư vấn trực tuyến.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất về dinh dưỡng trẻ em ở các thành phố lớn hiện nay lại không phải là thấp còi mà là béo phì. Tỷ lệ béo phì ở Hà Nội và TP.HCM hiện nay là từ 6-9%, cao hơn so với mức trung bình của khu vực và thế giới.

Rất nhiều bậc phụ huynh không hề có lo lắng về việc con mình thừa cân thậm chí sắp hoặc đã tới ngưỡng béo phì. Bác sĩ – chuyên gia khách mời của buổi giao lưu do KidsTV tổ chức sẽ phân tích cho các phụ huynh thấy những tác hại của béo phì cũng như tư vấn hướng xử lý.

Để đặt câu hỏi, độc giả làm theo một trong ba cách sau:

-    Gửi mail về mecon@vtc.vn;

-    Đăng nhập http://diendan.mecon.vn, vào mục Giao lưu trực tuyến với chuyên gia – bác sỹ.

-    Gọi đến tổng đài 19001164, nhánh 8.

-    Bài trả lời chi tiết sẽ được đăng tải tại: http://mecon.vn

Phần hỏi đáp của bác sĩ sẽ được ghi hình và phát sóng trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày trên KidsTV – VTC 11, mời độc giả theo dõi!

» Làm gì khi trẻ mập thích đồ béo?
» Khẩu phần ăn cho trẻ suy dinh dưỡng 1 tuổi
» Bí quyết giúp trẻ ăn ngon miệng
» Chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng đúng cách
» Nguyên nhân cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ


KidsTV – Mecon.vn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN