Tự nặn mụn khiến nhiễm trùng máu: Gia đình xin về nhà lo hậu sự

(VTC News) –  Người phụ nữ này thấy có mụn ở mông, tự nặn sau đó bị nhiễm trùng máu, tiên lượng xấu nên gia đình xin về lo hậu sự.


Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Trung Cấp, quyền trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: Ngày 4/9, bệnh nhân nữ 60 tuổi, ở Phú Xuyên được người nhà đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng.

Tự nặn mụn có thể gây nguy hiểm tính mạng

Tự nặn mụn có thể gây nguy hiểm tính mạng

Trước đó, bệnh nhân này vốn bị tiểu đường, khi xuất hiện mụn ở mông, bà tự ý nặn, vết thương bị nhiễm trùng.

Vi khuẩn nhanh chóng tấn công lên não và gan gây ra nhiều ổ áp xe tại đây.

Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện Việt Đức khám, chụp CT cho thấy não và gan bị tổn thương nặng. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện bệnh Nhiệt đới trong tình trạng hôn mê, bệnh quá nặng.

Tình hình bệnh nhân rất nặng và tiên lượng thấp, sau khi điều trị tại viện hơn nửa ngày, gia đình bệnh nhân xin cho bệnh nhân về.

Bác sỹ Cấp cho biết từ trước đến nay bệnh viện cũng tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị áp xe, nhiễm trùng máu vì tự nặn mụn nhọt và đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong vì áp xe, nhiễm trùng mà không được điều trị kịp thời.

Các bác sỹ khuyến cáo, để tránh bị mụn, cần duy trì thói quen rửa mặt đều đặn vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, để loại trừ những bụi bẩn và chất nhờn bám trên da, giúp cho các lỗ chân lông được thông thoáng.

Khi lựa chọn sữa rửa mặt, bạn nên chọn loại sữa rửa mặt có khả năng loại trừ chất nhờn trên da hữu hiệu, bởi lẽ chất nhờn chính là "thủ phạm" gây nên mụn trên da.

Nếu muốn sử dụng thuốc chữa mụn, bạn không nên tự ý mua thuốc trị mụn về sử dụng, mà thay vào đó hãy đến gặp các bác sỹ chuyên khoa da liễu để được thăm khám và kê đơn thuốc điều trị hiệu quả.

Tránh việc tự nặn mụn, tự mua thuốc về sử dụng, bởi nếu thiếu sự hiểu biết không những không giúp bạn trị được mụn mà còn khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

» Nỗi buồn bóng đá Việt: Căn bệnh nan y 'bỗng dưng chảy máu' quật đổ tài năng trẻ tuổi đôi mươi
» Trị mụn cơm từ nguyên liệu có ngay trong bếp nhà bạn
» Cách nặn mụn không để lại sẹo rất an toàn và đơn giản tại nhà


Nam Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh