Từ hôm nay, Cục Thống kê TP.HCM thu thập thông tin doanh nghiệp qua mạng

Thị trườngThứ Tư, 01/04/2020 13:20:38 +07:00
(VTC News) -

Theo Cục Thống kê TP.HCM, từ 1/4, đơn vị sẽ tổ chức thu thập thông tin về tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp qua mạng.

Chương trình thu thập số liệu này kéo dài đến hết ngày 30/5, nhằm phục vụ cho công tác hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố nói chung và phát triển cộng đồng doanh nghiệp nói riêng.

Từ hôm nay, Cục Thống kê TP.HCM thu thập thông tin doanh nghiệp qua mạng - 1

Giải quyết hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM.

Để thực hiện tự kê khai, mỗi doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào hệ thống trang tác nghiệp. Tại hệ thống này, doanh nghiệp có nghĩa vụ và trách nhiệm cung cấp các thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2019 của doanh nghiệp mình, theo đúng yêu cầu của phương án điều tra.

Tất cả các thông tin của doanh nghiệp gửi về cho Cục Thống kê thành phố sẽ được bảo mật tuyệt đối theo quy định của Luật Thống kê.

Việc kê khai thông tin Phiếu điều tra doanh nghiệp năm 2020 sẽ thực hiện thống nhất trên hệ thống trang tác nghiệp của ngành thống kê, được đăng tải trên địa chỉ: thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn. 

Video: Gói tín dụng 285.000 tỷ giải nguy cho các doanh nghiệp 

Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn