Từ 0h ngày 15/5, TP.HCM không vận chuyển hành khách đến vùng có dịch

Tin tức 24h quaThứ Sáu, 14/05/2021 13:18:47 +07:00
(VTC News) -

Từ 15/5, TP.HCM dừng vận chuyển hành khách đến vùng có dịch, tài xế phải chịu trách nhiệm về khai báo y tế của hành khách trên xe.

Sáng 14/5, Sở GTVT TP.HCM ra công văn khẩn về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 0h ngày 15/5, các phương tiện vận chuyển khách đường bộ từ TP.HCM không được dừng đón/trả khách tại những địa bàn có dịch (vùng có dịch theo thông báo của Bộ Y tế); chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành phố có liên quan.

Từ 0h ngày 15/5, TP.HCM không vận chuyển hành khách đến vùng có dịch  - 1

Từ 0h ngày 15/5, tất cả tuyến vận chuyển khách đường bộ từ TP.HCM không được dừng đón/trả khách tại vùng có dịch COVID-19.

Các đơn vị vận tải phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa; sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m và không được vượt quá 30 người, gồm cả lái xe và nhân viên trên 1 phương tiện.

Các nhà ga, bến xe tại TP.HCM cũng phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, giữ khoảng cách an toàn.

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu lái xe chịu trách nhiệm khai báo y tế của hành khách trên xe. Các đơn vị quản lý bến xe, nhà ga phải thực hiện phun thuốc sát khuẩn hằng ngày, nhất là nơi đón/trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ.

MAI THÚY

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp