Clip: Xe cứu hỏa hú còi liên tục, hàng loạt ô tô vẫn không nhường đường

Thứ Bảy, 10/03/2018 11:15:00 +07:00

Clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa liên tục hú còi, bắc loa yêu cầu các phương tiện phía trước nhường đường để làm nhiệm vụ nhưng hàng loạt phương tiện vẫn không có dấu hiệu chấp hành khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Vụ cháy được cho là xảy ra tại Bắc Ninh. Hình ảnh trong clip cho thấy, xe cứu hỏa liên tục hú còi, bắc loa yêu cầu các phương tiện phía trước di chuyển sát vào lề bên phải của mình để nhường đường cho xe cứu hỏa làm nhiệm vụ nhưng rất nhiều ô tô vẫn đi bình thường như không nghe thấy.

Nguồn: Ký Sự Đường Phố - BEATVN

Gần khu vực xảy ra cháy, người dân còn tụ tập rất đông, choán gần như nửa phần đường. Một số xe thậm chí vẫn đủng đỉnh chạy ngay trước mũi xe cứu hỏa, không có dấu hiệu xi nhan nhường đường mặc dù ngay bên cạnh là đám cháy đang bốc khói đen cuồn cuộn.

xe cuu hoa_1-horz

Người dân hiếu kỳ tụ tập xem đám cháy, một số xe ung dung đi trước mũi xe cứu hỏa. Ảnh cắt từ clip

Sau khi được đăng tải trên một diễn đàn Facebook, clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. "Phải nói ý thức kém quá. Yêu cầu như vậy mà không dẹp vào, vẫn cứ đường mình mình đi", "Ý thức lái xe kém nhỉ? Không biết nhường đường cho xe ưu tiên mà lại là xe ưu tiên số 1 là xe chữa cháy", nhiều cư dân mạng bức xúc.

"Em xem một clip của Hàn Quốc mà khi xe chữa cháy bật còi hiệu thì gần như 2 làn xe đứng lại dẹp hết sang 2 bên để lại đúng một khoảng trống thẳng tắp ở giữa ưu tiên cho xe chữa cháy. Ý thức của người ta tốt quá", một người bình luận.

"Như thế này đề nghị công an lắp camera hành trình xe chữa cháy để phạt nguội tất cả các xe không nhường đường xe ưu tiên", một người khác đề xuất.

>>> Đọc thêm: Ô tô chạy ngược chiều kiểu 'tự sát' trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Phong Linh