• Zalo

Truy tìm người thuê nhóm côn đồ đe dọa tài xế ở BOT Cai Lậy

Thời sựChủ Nhật, 03/12/2017 11:48:00 +07:00

Trưởng công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) chỉ đạo cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra nhóm người đe dọa tài xế thắc mắc khi qua trạm BOT Cai Lậy.

Video: Cận cảnh "người lạ" đe dọa tài xế tại BOT Cai Lậy, Tiền Giang (Nguồn: Lê Phong)

Trả lời phóng viên, Đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, cho biết từ các thông tin, chứng cứ mà phóng viên cung cấp đã chỉ đạo cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra nhóm người đe dọa tài xế thắc mắc khi qua trạm BOT Cai Lậy.

Công an tỉnh Tiền Giang cũng thu thập thông tin để làm rõ ai thuê nhóm côn này đe dọa tài xế.

Trước đó, khoảng 10h15 ngày 2/12, một tài xế khi qua trạm BOT Cai Lậy đã trả đủ phí nhưng phát hiện vé bị tẩy xóa giống ngày 3/11 đã mua bị cơ quan từ chối thanh toán nên đề nghị nhân viên phải đưa vé không tẩy sửa.

Chỉ một phút sau, 4 thanh niên ngồi gần đó đi thẳng ra xe cùng một nhân viên mặc đồng phục của BOT Cai Lậy chỉ vào mặt tài xế quát tháo: "Tao yêu cầu mày thắc mắc cái gì đưa xe qua kia". Tài xế hỏi: "Anh là ai?" thì người này nói to "Không cần biết tao là ai, tao yêu cầu mày đi". Toàn bộ nội dung đe dọa này đã được phóng viên ghi hình. 

Ai thuê côn đồ đe dọa tài xế ở BOT Cai Lậy? - Ảnh 1.

Nhóm người này đã xuất hiện từ sáng sớm khi trạm thu phí lại.

Chiều 2/12, phóng viên xác định được người trực tiếp chỉ tay vào mặt tài xế đe dọa tên là Đầy, nhà ở xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy và một người khác có tên Vinh "mắc ma", nhà ở xã Bình Phú.

Phóng viên đã được công an xã cung cấp Vinh "mắc ma" là đối tượng nghiện ma túy và cũng đang truy tìm nhưng Vinh "mắc ma" chưa về nhà sau khi báo chí đăng. Khi chúng tôi đến nhà Vinh "mắc ma" thì được gia đình cho biết Vinh "mắc ma" đi chưa về.

Một phụ nữ là người thân Vinh "mắc ma" cho biết: "Khi nghe nói báo đăng thì mới biết ảnh được người ta mướn với giá 200.000 đồng hay 250.000 đồng mỗi ngày".

Tương tự, phóng viên tìm đến nhà ông Đầy thì được mẹ ông Đầy cho biết ông này chạy xe ôm.

"Tui cũng mới nghe nói nhưng người ta mướn nó chứ nó hiền lắm. Nó đi đâu bây giờ cũng chưa về".

Qua điều tra của phóng viên, nhóm người này được một người tên X. thuê "bảo kê" tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí.

Trước khi ông X. "nhờ" nhóm côn đồ này thì ông X. đã nhờ một người khác có tên K. với yêu cầu tìm 10 người đến trạm thu phí mỗi ngày, giá 2 triệu đồng/ngày để nếu tài xế đậu xe lâu và thắc mắc thì sẽ bị xe cẩu đi và không cho tài xế hay dân vào để cẩu xe.

Tuy nhiên, nhóm người này không "nhận kèo" vì cho rằng BOT Cai Lậy đặt trạm không đúng vị trí nên tài xế mới phản ứng.

Ông X. là ai và vì sao "nhờ" nhóm côn đồ này đến trạm thu phí đe dọa tài xế khi trạm thu phí trở lại vào lúc nửa đêm 1/12?

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !