• Zalo

Trường quốc tế Gateway: Vị trí đất vàng, học phí đắt đỏ

Kinh tế Thứ Tư, 07/08/2019 13:48:00 +07:00

Không chỉ nằm ở những vị trí đất vàng, trường quốc tế Gateway – nơi xảy ra cái chết thương tâm của nam học sinh 6 tuổi – còn có học phí “trên trời”.

Theo thông tin trên website, trường quốc tế Gateway có 2 cơ sở tại Hà Nội và 1 cơ sở tại Hải Phòng. Tại Hà Nội, cơ sở 1 đóng tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy; cơ sở 2 tại khu đô thị Tây Hồ Tây (quận Tây Hồ).

Ở Hải Phòng, trường Gateway được xây dựng tại vị trí Km8 đường, Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, TP Hải Phòng.

Đây đều được xem là những vị trí đất vàng của Hà Nội và Hải Phòng. Sự xuất hiện của một ngôi trường được quảng cáo là đạt tiêu chuẩn quốc tế đã góp phần thổi giá đất tại khu vực đó lên cao.

gateway

 Hình ảnh trường quốc tế Gateway được quảng cáo trên website.

Những dòng thông tin vẫn còn lưu lại trên website của trường Gateway cho đến thời điểm này cho biết: “Ngày 30/6, Tập đoàn giáo dục Edufit chính thức động thổ xây dựng trường PTLC Quốc tế Gateway Tây Hồ Tây – Starlake, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiện ích của cư dân đô thị Tây Hồ Tây mà còn hứa hẹn mang tới một môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế cho cư dân các khu vực xung quanh.

Được biết, đây là một trong số các công trình được đánh giá là hiện đại và đẳng cấp nhất trong số các dự án của hệ thống trường PTLC Quốc tế Gateway. Gateway Tây Hồ Tây – Starlake được xây dựng trên diện tích hơn 20.000 m2 đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn một trường học Quốc tế với 126 lớp học, hệ thống các phòng chức năng và tổ hợp tiện ích lớn như bể bơi 4 mùa tiêu chuẩn trường bơi Aquatots (Mỹ), phòng nhạc, xưởng sáng tạo, nhà hát hơn 1.000 chỗ… phục vụ cho việc phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, các kỹ năng sống của học sinh”. 

Đối với cơ sở tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, trường Gateway nằm ngay gần cổng chính của công viên Cầu Giấy - vị trí trung tâm của khu vực Cầu Giấy với nhiều khu chung cư được xây dựng gần đó.

Trường Gateway có mức học phí khá cao, nằm trong top những trường phổ thông có mức phí cao nhất Hà Nội. Trên trang web của Gateway, học phí bậc tiểu học năm học 2019-2020 được niêm yết là 117.700.000 triệu đồng.

Nếu đóng cả năm trước 31/5 thì sẽ được nhận ưu đãi 5% còn 111.815.000 triệu, đóng trước 14/7 được ưu đãi 3% với học phí là 114.169.000 triệu.

Mức học phí này chưa bao gồm phí học liệu, tiền ăn, xe buýt đưa đón và phí trông muộn. Trường quốc tế Gateway luôn quảng cáo là có chương trình đào tạo toàn diện, chất lượng cao. Vậy nhưng, vụ việc một bé trai lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường, dẫn đến cái chết thương tâm đã khiến dư luận phải đặt câu hỏi: Liệu trường quốc tế Gateway có chất lượng như quảng cáo và có tương xứng với mức học phí cao ngất nhà trường đang thu?

Kỳ Trinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều