• Zalo

Trường đại học giảm 7% học phí và tặng thêm tiền cho sinh viên

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 16/04/2020 10:01:00 +07:00
(VTC News) -

Theo thông báo của Đại học Phenikaa, bên cạnh việc giảm 7% học phí, trường sẽ hỗ trợ 300.000 đồng/sinh viên đảm bảo việc học online mùa dịch COVID-19.

GS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Đại học Phenikaa cho biết, khoản tiền giảm học phí và hỗ trợ sinh viên sẽ được trừ trực tiếp vào học phí của học kỳ 2, năm học 2019- 2020.

Sinh viên được miễn học phí sẽ nhận trực tiếp từ Phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên ngay sau khi hết dịch. Đối với sinh viên, học viên đang nhận học bổng của trường, mức giảm học phí sẽ dựa trên số tiền học phí phải nộp.

Ngoài ra, trường còn hỗ trợ thêm mỗi sinh viên 300.000 đồng để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho học tập online và không tính tiền ký túc xá trong thời gian sinh viên nghỉ dịch. Nếu sinh viên đã đóng lệ phí ký túc xá sẽ được bảo lưu khoản kinh phí này và cộng dồn sang kỳ học tiếp theo hoặc hoàn trả.

Trường đại học giảm 7% học phí và tặng thêm tiền cho sinh viên - 1

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng của trường họp xét trao gần 70 suất học bổng với các mức xuất sắc, giỏi và khá cho những sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tiêu biểu.

GS Huy cũng cho biết, với những sinh viên chưa đóng học phí kỳ II, trường sẽ tạm thời chưa thu để các em yên tâm học tập.

Ngoài việc giảm học phí, Đại học Phenikaa vừa vận hành Quỹ học bổng và hỗ trợ học tập dành cho sinh viên với tổng giá trị lên tới 50 tỷ đồng. Quỹ học bổng Phenikaa được thành lập từ nhiều nguồn tài trợ từ Tập đoàn Phenikaa; các công ty thành viên của tập đoàn, các doanh nghiệp, đối tác, cựu sinh viên.

Học bổng sẽ tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với giáo dục đại học chất lượng cao, đồng thời thực hiện trách nhiệm của trường đại học theo định hướng không vì lợi nhuận. Đại học Phenikaa và Tập đoàn Phenikaa cam kết sẽ hỗ trợ 20% học phí cả khoá học cho tất cả sinh viên đỗ vào trường năm 2020 và không thay đổi/tăng học phí trong cả khóa học.

Chính sách học bổng và hỗ trợ học phí chỉ áp dụng với các thí sinh đăng ký nguyện vọng (xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020) hoặc nộp hồ sơ xét tuyển (xét tuyển theo kết quả học bạ THPT) trước ngày 15/8.

Video: Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM nhường ký túc xá cho khu cách ly tập trung

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !