Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư

Bệnh và thuốcThứ Hai, 20/01/2020 18:25:00 +07:00
(VTC News) -

Bà Trương Thị Mai – Trưởng ban Dân vận Trung ương mong các bệnh nhân hãy lạc quan, tin vào bác sĩ trong điều trị để có kết quả tốt nhất.

Chiều 20/1, bà Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương có buổi trò chuyện, hỏi thăm, động viên lãnh đạo, cán bộ y bác sĩ, đồng thời trao quà cho các bệnh nhân ung thư hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện K (Tân Triều, Hà Đông, Hà Nội).

Theo bà Trương Thị Mai, các y bác sĩ khi bước chân vào nghề phải chấp nhận sự hy sinh, rủi ro nhưng họ vui sướng khi nhìn thấy nụ cười và nước mắt hạnh phúc của bệnh nhân mỗi lần vượt qua bệnh tật.

"Tôi rất thích slogan của bệnh viện 'Trao hy vọng nhận niềm tin'. Khi mình mang hy vọng cho bệnh nhân thì sẽ nhận lại niềm tin yêu của họ", bà Mai nói.

Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư - 1

Bà Trương Thị Mai.

 

Bà Trương Thị Mai chia sẻ, động viên người bệnh yên tâm chữa trị, đồng thời mong các bệnh nhân luôn giữ vững tinh thần tích cực, nuôi dưỡng niềm hy vọng và hợp tác với y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện để có được kết quả điều trị tốt nhất.

Bà Trương Thị Mai khuyên những bệnh nhân nào khó khăn quá về tài chính, thì nên mạnh dạn trao đổi với bệnh viện để có thể nhận thêm các khoản hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất để có thể vượt qua bệnh tật, sớm quay về với gia đình và có cuộc sống hạnh phúc.

Trao đổi với lãnh đạo, y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện, bà Trương Thị Mai đánh giá cao những thay đổi tích cực của Bệnh viện K trong thời gian qua, đặc biệt từ khi bệnh viên được xây dựng lại, khang trang, sạch sẽ hơn, đội ngũ y bác sĩ đông đảo hơn trước đây; đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của các cán bộ ngành y nói chung, các y bác sĩ chuyên ngành ung bướu nói riêng.

Sau buổi trò chuyện, bà Trương Thị Mai cùng các lãnh đạo bệnh viện trao 100 suất quà (mỗi suất gồm một túi quà và một triệu đồng) cho những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện K.

Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư - 2

Bà Trương Thị Mai trao quà cho các bệnh nhân.

 

Bà Nguyễn Thị Hòa (68 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc) – bệnh nhân bị ung thư vú cho biết, trong điều trị bệnh tại bệnh viện, ngoài việc các bác sĩ chăm sóc về thuốc men, họ còn quan tâm động viên bà về nhiều mặt để bà chiến đấu với bệnh tật.

“Qua hai lần được cứu sống, tôi rất tin tưởng trình độ y học hiện đại, cũng như trình độ các bác sĩ ở Bệnh viện K. Tôi rất biết ơn các bác sĩ của bệnh viện", bà Hòa chia sẻ.

Ông Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K cho biết, năm qua, đơn vị đạt thành công nhiều mặt và được đánh giá cao, các chỉ tiêu vượt so với cùng kỳ năm trước. Mới đây, đơn vị tổ chức xe đưa đón người bệnh về quê đón Tết.

“Năm 2019, bệnh viện vận động hơn 19 tỷ đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chất lượng bệnh viện đạt tỷ lệ hài lòng của người bệnh là 91%”, ông Thuấn cho hay.

Một số hình ảnh trao quà cho các bệnh nhân tại viện K:

Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư - 3

 

Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư - 4

 

Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư - 5

 

Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư - 6

 

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn