Trung thu đặc biệt ở điểm trường Y Jut, Đắk Lắk 

Đời sốngThứ Năm, 28/09/2023 13:47:00 +07:00
(VTC News) -

Trung thu năm nay, điểm trường Y Jut, xã Ea Hđing, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đón nhận món quà đặc biệt ý nghĩa với 30 máy tính, hơn 2.000 đầu sách.

Sáng 27/9, Liên đoàn lãnh đạo và Doanh nhân trẻ thế giới (JCI) tại Việt Nam gồm 3 chapter JCI Thanglong, JCI Central Saigon; JCI South Saigon phối hợp với Hội nữ Doanh nhân thành phố Buôn Ma Thuột và huyện đoàn Cư M’gar tổ chức chương trình trao tặng quà nhân dịp Trung thu cho học sinh Trường tiểu học Y Jut, xã Ea Hđing, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Chương trình đã trao 30 máy tính và 2.000 đầu sách với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.  

Đại diện JCI trao quà cho Trường tiểu học Y Jut.

Đại diện JCI trao quà cho Trường tiểu học Y Jut.

Theo ông Nguyễn Xuân Nhạc, hiệu trưởng trường tiểu học Y Jut, trường hiện có 670 học sinh, trong đó học sinh dân tộc thiểu số chiếm hơn 70%. Những bộ máy tính và đầu sách giáo khoa, sách khoa học và truyện tranh sẽ giúp các em học sinh được tiếp cận với các chương trình tin học, công nghệ thông tin và nâng cao văn hóa đọc. Qua đó, tiếp thêm động lực để các em ngày càng cố gắng học tập.

“Chúng tôi rất vui mừng khi được tặng máy tính và các đầu sách. Hiện nay văn hóa đọc đang dần bị mai một bởi công nghệ thông tin. Do đó, chúng tôi rất cần những đầu sách để thu hút các em trở lại với văn hóa đọc sách.

Chúng tôi rất vui mừng vì món quà giúp đáp ứng nhu cầu cấp bách của các em học sinh trong việc học tập. Chúng tôi sẽ triển khai học ngay khi máy tính được lắp đặt. Từ ngày mai, những em có tiết đọc thư viện cũng sẽ được tiếp xúc với các đầu sách mới. Ngoài ra lúc ra chơi, hết tiết, hay trong khi chờ bố mẹ đón sau giờ tan trường, các em cũng có thể đọc", ông Nguyễn Xuân Nhạc chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Đắc An Khang, Chủ tịch JCI Việt Nam, cùng với hoạt động trao tặng máy tính và đầu sách cho học sinh trường tiểu học Y Jut, nhóm còn tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại buôn Đrao, xã Cư Dle M’nông, huyện Cư M’Gar.

Nhóm đã trao tặng 400 phần quà cho các em nhỏ; trao tặng 61 phần quà cho 61 hộ dân; 100 học bổng đầu năm cho các bé gồm: dụng cụ học tập, ba lô, tập vở; tặng 3 xe đạp cho 3 gia đình khó khăn trong buôn. Tổng giá trị 1,5 triệu đồng/1 hộ.  

Trước đó JCI cũng đã phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam Cơ quan Thường trú khu vực Tây Nguyên trao tặng 600 bộ đồ chơi cho các trường mầm non trên địa bàn huyện Lắk và 300 bộ bàn ghế học sinh cho 2 huyện Ea Súp và Krông Bông, trị giá hơn 700 triệu đồng. Thời gian tới, JCI sẽ tiếp tục khảo sát tại các địa bàn khó khăn của tỉnh Đắk Lắk để trao quà, máy tính và đầu sách cho các học sinh vùng sâu nơi đây.

Ông Nguyễn Đắc An Khang nói: "Chúng tôi tiếp tục khảo sát 4 điểm trường để có thể tiếp tục trao tặng đầu sách hoặc máy tính. Tại các điểm trường này thì sẽ trao tặng những cái các em đang cần hoặc nhà trường đang cần". 

Bình luận
vtc.vn