Trung tâm xét nghiệm - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012

(VTC News) - Vừa qua, Đơn vị Hóa sinh thuộc Trung tâm xét nghiệm Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được Văn phòng Công nhận chất lượng (Bộ KH&CN) trao chứng chỉ ISO 15189:2012 (TCVN 15189:2014) về tiêu chuẩn chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm Y tế.

ISO 15189 là một bộ tiêu chuẩn trong đó quy định hết sức cụ thể và chi tiết yếu tố góp phần tạo nên chất lượng và năng lực của một phòng xét nghiệm Y học.

Với các phòng xét nghiệm xây dựng và áp dụng theo các tiêu chí của ISO 15189 thì kết quả xét nghiệm sẽ được đảm bảo chất lượng và thừa nhận giữa các cở sở khám và điều trị người bệnh.

Các quy trình xét nghiệm được chuẩn hóa, thực hiện đồng bộ, thống nhất và đúng ngay từ lần đầu tiên nhằm đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng, đem lại sự an tâm và tin tưởng cho người bệnh khi đi làm xét nghiệm tại các cơ sở y tế được công nhận.

Trung tam xet nghiem - Benh vien da khoa tinh Phu Tho don nhan chung chi ISO 15189:2012 hinh anh 1

 

Để được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012, từ năm 2014, cán bộ nhân viên của Đơn vị Hóa sinh đã vào cuộc tích cực nhằm chuẩn bị, xây dựng và hoàn thiện về tổ chức, nhân sự, làm chủ trang thiết bị hiện đại, làm chủ quy trình kỹ thuật, quản lý thông tin…

Các nhân viên của khoa đã được tham gia “Dự án nâng cao năng lực quản lý phòng xét nghiệm hướng tới được công nhận (SLMTA)” do Cục Quản lý KCB phối hợp cùng Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) tổ chức.

Khoa Hóa sinh không ngừng hoàn thiện các hệ thống quy trình quản lý, quy trình kỹ thuật (máy móc, thiết bị,…) nhằm nâng cao chất lượng phòng xét nghiệm, kiểm soát chặt chẽ ở cả 3 khâu trước, trong và sau xét nghiệm. Ngoài ra, bệnh viện còn tập trung xây dựng hệ thống quản lý, kiểm tra đảm bảo chất lượng thông qua các chương trình nội kiểm, ngoại kiểm.

Trung tam xet nghiem - Benh vien da khoa tinh Phu Tho don nhan chung chi ISO 15189:2012 hinh anh 2

Hệ thống máy xét nghiệm đồng bộ và hiện đại 

Chia sẻ về những lợi ích của phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO này, BSCKII Cao Văn Khoa cho biết, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng nhằm cung cấp các dịch vụ xét nghiệm chính xác, kịp thời, đầy đủ, khách quan, tin cậy. Đồng thời tạo cơ sở liên thông kết quả giữa các phòng xét nghiệm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm chi phí cho người bệnh.

BS CKII Cao Văn Khoa cũng nhấn mạnh, được công nhận chứng chỉ ISO 15189:2012 không phải là nỗ lực cuối cùng của phòng xét nghiệm - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Để duy trì và phát triển, Phòng Xét nghiệm sẽ thường xuyên đánh giá, kiểm soát, thực hiện nghiêm quy trình chặt chẽ các tiêu chuẩn này. Từ đó khẳng định uy tín, thương hiệu, chất lượng xét nghiệm nói riêng và chuyên môn của các CNBV tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nói chung.

Quang Huy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.