• Zalo

Trung tâm thương mại uy tín bán mực giả làm từ nylon

Kinh tếThứ Tư, 31/07/2013 07:10:00 +07:00

(VTC News) – Sợi mực xé giả giãn như sợi cao su khi nhúng vào nước, đốt cháy thì bốc mùi khét lẹt, mùi nylon.

(VTC News) – Sợi mực xé giả giãn như sợi cao su khi nhúng vào nước, đốt cháy thì bốc mùi khét lẹt, mùi nylon.

Đó là trường hợp của anh Lê Đức Hoàng (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã kể lại cho PV VTC News biết ngay sau chuyến đi chơi ở TP Vũng Tàu của gia đình anh trong cuối tuần vừa qua.

Theo đó, trên đường trở lại TP.HCM sau chuyến đi chơi ở Vũng Tàu, anh Hoàng và gia đình có ghé lại trung tâm thương mại ở TP Bà Rịa – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để mua 2kg mực xé sẵn.

“Về nhà lấy ra dùng thử thì thấy khác lạ, cho thử vào nước thì thấy sợi mực dẻo và giãn ra như sợi cao su. Tôi bèn lấy thêm một số sợi mực khác để đốt thì thấy bốc mùi khét lẹt giống mùi nylon. Gia đình tôi cảm thấy thật sự kinh hoàng. Ngay sau khi biết sự việc, tôi đã phản ánh thẳng ngay cho lãnh đạo UBND TP Bà Rịa” – anh Hoàng kể lại.

mực xé, trung tam thương mại Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu.
Loại mực xé được lực lượng chức năng thu giữ tại trung tâm thương mại TP Bà Rịa (ảnh: B.H) 

Chiều ngày 29/7, ghi nhận của VTC News cho thấy, tại trung tâm thương mại TP Bà Rịa, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã lập biên bản, tịch thu hàng loạt mực xé ‘giả’ không rõ nguồn gốc rồi tiêu hủy ngay tại chỗ.

Nhiều cơ sở buôn bán loại mực này trong khu vực hàng hải sản khô cho biết, họ lấy loại mực này từ Hà Nội về.

Chủ gian hàng Thanh Hiếu kể: Loại mực này đã được bán từ 5 năm trước. Chính gian hàng của chị là nơi bán, bỏ mối đầu tiên. Nguồn gốc hàng lấy từ thị xã Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) và TP.HCM. Rất nhiều du khách thích loại mực này, nên chủ các gian hàng hải sản khô thường nhập với số lượng rất lớn để bán, nhất là trong giai đoạn lễ, tết.

Cũng theo hộ bán hải sản khô này, cách đây khoảng 2 năm, vợ chồng chị phát hiện loại mực xé này không đảm bảo về chất lượng, nhúng vào nước thì thấy hiện tượng co giãn, đem đốt cháy thì bốc mùi nylon khét lẹt. Hiện gian hàng Thanh Hiếu đã không còn nhập loại mặt hàng này nữa, nhưng vẫn có rất nhiều khách hỏi.

Khi được hỏi, chủ gian hàng đều có giải thích với khách lí do không bán nữa, nhưng đa số đều không tin, và cho là vì không bán nữa nên chủ hàng nói xấu như vậy.

“Chính vì có nhiều khách hỏi nên hiện ở đây vẫn còn rất nhiều người bán là vậy. Loại mực xé ‘giả’ này có giá thành phẩm rất rẻ, chỉ 200.000 đồng/kg.” – chủ gian hàng Thanh Hiếu chia sẻ tiếp.

quản lý thị trường, mực xé, giả, Bà Rịa.
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm việc với chủ gian hàng có bán loại mực xé giả (ảnh: B.H) 

Trả lời phỏng vấn VTC News, ông Thái Hồng Quân – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói: Trong ngày 29/7, các cơ quan chức năng của tỉnh đã kiểm tra, phát hiện được 13 trong tổng số 34 gian hàng bán hải sản khô tại trung tâm thương mại TP Bà Rịa có bán loại mực xé giả này.

Đại diện trung tâm thương mại TP Bà Rịa thông tin: Ngay trong ngày 29/7, lực lượng quản lý đã tiêu hủy 10kg loại mực xé này, số còn lại sẽ được tiêu hủy tiếp trong ngày 30/7. Vào tháng 5/2012, cơ quan quản lý đã từng phát hiện tại trung tâm thương mại này có bán loại mực một nắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ nên cũng bị tịch thu, tiêu hủy.

Bách Hợp

 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: