• Zalo

Trung Quốc tử hình kẻ giết 2 cán bộ kế hoạch hóa gia đình

Thế giớiThứ Bảy, 14/11/2015 07:46:00 +07:00

Nhà chức trách tỉnh Quảng Tây đã thi hành án tử hình đối với người đàn ông sát hại hai cán bộ kế hoạch hóa gia đình.

Nhà chức trách tỉnh Quảng Tây đã thi hành án tử hình đối với người đàn ông sát hại hai cán bộ kế hoạch hóa gia đình.

Mạng tin China News Service cho biết ngày 12/11, nhà chức trách tỉnh Quảng Tây đã thi hành án tử hình người đàn ông sát hại hai cán bộ kế hoạch hóa gia đình trong vụ án làm chấn động Trung Quốc hồi năm 2013.
Áp phích về chính sách một con ở Trung Quốc
Áp phích về chính sách một con ở Trung Quốc 
Theo cáo trạng, can phạm Ho Shengou đã đâm chết hai quan chức phụ trách thi hành chính sách một con, mới được dỡ bỏ hồi tháng trước, sau khi các cán bộ này không cấp giấy khai sinh cho đứa con thứ tư của ông Ho.

Ông Ho khi đó bị kết tội "đẻ con thứ 4 trái phép" và không chịu đóng tiền nộp phạt.

Do quá phẫn nộ, ông Ho đã đâm chết hai cán bộ kế hoạch hóa gia đình, đồng thời còn khiến 4 người khác bị thương.

Trung Quốc đã thi hành chính sách một con từ những năm 1970 do lo ngại thiếu hụt lương thực cũng như phương hại đến tăng trưởng kinh tế trong nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, chính sách này đã bị chỉ trích vì gây ra tình trạng mất cân bằng giới tính nghiêm trọng. Số liệu hồi năm 2012 cho thấy cứ 118 bé trai sinh ra thì chỉ có 100 bé gái chào đời.

Hồi tháng trước, Bắc Kinh đã dỡ bỏ luật trên, cho phép mỗi cặp vợ chồng được phép có hai con sau khi những dấu hiệu cho thấy tình trạng dân số già đi và sự thiếu hụt nguồn nhân lực tạo nên những thách thức làm tốc độ tăng trưởng chậm lại.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: