• Zalo

Trung Quốc sử dụng mũ bảo hiểm AI quét nhiệt độ trong đám đông

Trí tuệ nhân tạo Thứ Bảy, 29/02/2020 16:56:20 +07:00
(VTC News) -

Mũ đội đầu kiểu Robocop giúp cảnh sát Trung Quốc phát hiện nhanh chóng những người có khả năng mang mầm bệnh Covid-19.

Công ty công nghệ Kuang-Chi có trụ sở tại Thâm Quyến vừa giới thiệu mũ bảo hiểm thông minh N901 cho cảnh sát có thể nhanh chóng đo nhiệt độ cơ thể trong đám đông.

Các camera hồng ngoại được gắn vào mũ bảo hiểm này cho phép người đội nó có thể quét mã QR và nhận dạng khuôn mặt, đo nhiệt độ từ khoảng cách lên đến 5m.

Ngoài việc bao gồm kính AR, mũ bảo hiểm cũng được trang bị kết nối Wi-Fi, Bluetooth và 5G. Mũ bảo hiểm đã được sử dụng ở Thượng Hải và một số thành phố khác của Trung Quốc.

Trung Quốc sử dụng mũ bảo hiểm AI quét nhiệt độ trong đám đông - 1

Cảnh sát Trung Quốc dùng mũ bảo hiểm AI quét nhiệt độ. (Ảnh: Kuang-Chi)

 

Công ty này cũng cho biết sản phẩm được phát triển với Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, có trọng lượng nhẹ do được thiết kế đặc biệt bằng siêu vật liệu.

Ngoài Công ty công nghệ Kuang-Chi, các công ty công nghệ khác của Trung Quốc cũng đang phát triển các giải pháp sàng lọc nhiệt độ thông minh. Các sản phẩm phát hiện người sốt của Megvii và Yahoo cũng đồng loạt tung ra thị trường và hiện được sử dụng trong hệ thống tàu điện ngầm của Bắc Kinh. 

Hạ Vũ (Nguồn: SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc sử dụng mũ bảo hiểm AI quét nhiệt độ trong đám đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp