Trung Quốc sẽ đóng cửa thị trường Bitcoin vào ngày 30/9

(VTC News) - Trước tin Bitcoin sắp đóng cửa, các nhà đầu tư lớn vào thị trường tiền ảo này đang tìm cách thu hồi nguồn vốn của mình.

Giá Bitcoin vừa giảm khoảng 8% trong một giao dịch lớn nhất của Trung Quốc. Nước này cũng cho biết sẽ đóng cửa mọi hoạt động giao dịch của Bitcoin.

Trung Quoc se dong cua thi truong Bitcoin vao ngay 30/9 hinh anh 1

 Đồng tiền ảo Bitcoin. (Hình minh họa).

Trang tin BTC của Trung Quốc cho biết, trong một bài viết đăng trên trang mạng xã hội Tweet hôm thứ Năm rằng, họ sẽ đóng cửa hoạt động của Bitcoin vào ngày 30/9, sau khi các nhà chức trách Trung Quốc giải quyết các vấn đề bí mật của thị trường tiền ảo này.

“Các nhà đầu tư Trung Quốc đang gấp rút thu hồi nguồn tiền của mình trước khi Bitcoin đóng cửa vĩnh viễn” - Brian Kelly, Giám đốc điều hành kiêm sáng lập viên của BKCM ( một công ty đầu tư chuyên về kinh tế vĩ mô và tài sản số) viết trong một email.

Video: Đồng Bitcoin lại phá kỷ lục, vượt ngưỡng 96 triệu đồng

"Đây là một sự sụt giảm về cơ cấu thị trường, chứ không phải là sự thất bại của riêng Bitcoin”- ông Brian nói thêm.

Đây là một tháng tồi tệ đối với Bitcoin. Chỉ hai ngày trước, Jamie Dimon  - Giám đốc điều hành của ngân hàng JPMorgan tại Mỹ - đã gọi thị trường tiền ảo này là "gian lận", và khẳng định Bitcoin sớm muộn cũng sẽ phá sản.

>>> Đọc thêm: Trung Quốc lên kế hoạch đóng cửa giao dịch Bitcoin

 (Nguồn: cnbc)

Vi Yến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh