Trung Quốc sản xuất robot diệt ung thư, mở ra hi vọng cho cả thế giới

(VTC News) - Theo Xinhua, các nhà khoa họcTrung Quốc đã thành công trong việc sản xuất một loại robot vi khuẩn để diệt tế bào ung thư.

Sau nhiều năm làm việc cật lực, đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu giải pháp trị liệu ung thư Trung Quốc đã cho những thành công bước đầu.

Cụ thể, các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế thành công con robot vi khuẩn. Robot này được điều khiển từ xa bằng ánh sáng tia cực tím, và nó sẽ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Dự án này lên đến hơn 1 tỷ USD.

Về bệnh ung thư, trên thế giới ước tính mỗi năm có khoảng 7,6 triệu người mắc phải. Ở Trung Quốc mỗi năm con số này lên đến 2,6 triệu trường hợp, trong đó 1,8 triệu người chết vì bệnh ung thư.

Ở các nước đang phát triển, tỉ lệ mắc ung thư phổi, ung thư đại tràng, trực tràng và ung thư vú ngày một tăng lên. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi ở nam giới tăng 159%, 122,6% với nữ hàng năm.

Với nghiên cứu này, Trung Quốc hi vọng sẽ có những bước đột phá mới trong việc chữa trị ung thư cho bệnh nhân ở chính quốc rồi mở rộng hơn trên toàn thế giới.

Dưới đây là video về việc các nhà khoa học Trung Quốc trong phòng thí nghiệm sản xuất robot diệt ung thư.

Huyền Trân (Xinhua)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.