Trung Quốc phát hành phim 'Nam Hải, Nam Hải' tuyên truyền sai sự thật, Bộ Ngoại giao lên tiếng

(VTC News) - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định việc Trung Quốc tuyên truyền thông tin sai sự thật, trái với luật pháp quốc tế không có lợi cho quan hệ 2 nước.

Trả lời câu hỏi của phóng viên VTC News yêu cầu cho biết bình luận về bộ phim "Nam Hải, Nam Hải" của Trung Quốc tuyên truyền các nội dung sai sự thật, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

"Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục bằng những thông tin trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế không có lợi cho quan hệ hai nước". 

Trung Quoc phat hanh phim 'Nam Hai, Nam Hai' tuyen truyen sai su that, Bo Ngoai giao len tieng hinh anh 1

 Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng. 

Liên quan tới vụ việc tàu Trung Quốc từ chối cứu hộ tàu Việt Nam gặp sự cố ở Hoàng Sa hôm 25/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trong buổi họp báo thường kỳ chiều 3/10 cho biết: 

"Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam đã phối hợp với Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) gửi công hàm đề nghị phía Trung Quốc cử tàu tham gia cứu hộ. 

Ngày 1/10/2019, sau khi cập nhật và xác minh trường hợp tàu cá Việt Nam là tàu QNa 91636 TS ở gần tàu QNa 90569 TS, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị tàu QNa 91636 TS lai dắt tàu cá bị nạn vào bờ và dự kiến sẽ cập bến trong vài ngày tới". 

Việt Nam xác minh tin Trung Quốc triển khai giàn khoan Hải Dương 982 ở Biển Đông

Việt Nam xác minh tin Trung Quốc triển khai giàn khoan Hải Dương 982 ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng đang xác minh thông tin Trung Quốc triển khai giàn khoan Hải Dương 982 ở Biển Đông.
Nhóm tàu HD8 Trung Quốc mở rộng hoạt động trên vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam

Nhóm tàu HD8 Trung Quốc mở rộng hoạt động trên vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao xác nhận nhóm tàu Hải Dương Địa chất 8 (HD8) của Trung Quốc tiếp tục xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.
Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU