• Zalo

Trung Quốc nằm trong số các nước xuất khẩu nhiều vũ khí nhỏ

Thế giớiThứ Ba, 17/06/2014 02:40:00 +07:00

Theo các số liệu thống kê mới nhất của Liên hợp quốc, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỹ và Cộng hòa Séc đã lọt vào danh sách các nước xuất khẩu vũ khí nhỏ hàng đầu.

Theo AP, theo các số liệu thống kê mới nhất của Liên hợp quốc, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỹ và Cộng hòa Séc đã lọt vào danh sách các nước xuất khẩu vũ khí nhỏ hàng đầu. 

Theo số liệu năm 2011 từ Cơ sở dữ liệu thống kê thương mại hàng hóa của Liên hợp quốc (UNCTSD), được công bố ngày 16/6 trong dự án nghiên cứu độc lập hàng năm mang tên "Khảo sát Vũ khí nhỏ," Italy nằm trong danh sách các nhà nhập vũ khí nhỏ hàng đầu, trong khi Mỹ cũng đứng đầu danh sách này. 
Binh lính Trung Quốc 

Giá trị thương mại toàn cầu đối với vũ khí nhỏ và vũ khí nhẹ tăng gần gấp đôi, từ 2,38 tỷ USD của năm 2001 lên 4,63 tỷ USD của năm 2011.
Theo khảo sát, hoạt động buôn bán đạn dược dành cho vũ khí nhỏ trên thị trường quốc tế tăng mạnh nhất, tiếp đến là súng ngắn và súng lục ổ quay, súng trường thể thao và súng săn.
So với năm 2010, số quốc gia đạt doanh số xuất khẩu vũ khí nhỏ ít nhất 100 triệu USD/năm của năm 2011 tăng từ 12 lên 14 nước. 
Xếp đầu danh sách các nhà xuất khẩu loại vũ khí này là Mỹ, tiếp theo là Italy, Đức, Brazil, Áo, Thụy Sĩ, Israel, Nga, Hàn Quốc, Bỉ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha và Cộng hòa Séc.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !