Trung Quốc liên tiếp gánh chịu thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng

Trong khi tỉnh Vân Nam xảy ra cháy rừng với diễn biến phức tạp, thì các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây tiếp tục mưa lớn, gây thiệt hại về người và của.

Một vụ cháy rừng đã xảy ra tại thành phố Đại Lý, phía Tây tỉnh Vân Nam từ ngày 12/4, nhưng do sức lửa khá mạnh, hướng gió không cố định, địa hình núi cao hiểm trở, cây rừng rậm rạp, nên công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn.

Trung Quoc lien tiep ganh chiu thien tai gay thiet hai nghiem trong hinh anh 1

 Cháy rừng tại Vân Nam. Ảnh: Chính quyền địa phương tại tỉnh Vân Nam cung cấp.

Tính đến chiều tối 13/4, chính quyền địa phương đã huy động hơn 1.300 người và 1 máy bay trực thăng đến hiện trường vụ cháy. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do một người đàn ông địa phương hút thuốc gây nên, hiện người này đã bị bắt giữ.

Trong khi đó, nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Đông lại xảy ra mưa to gió lớn và mưa đá, cá biệt có thành phố Mậu Danh sức gió có lúc lên đến cấp 8, cấp 9, gây ngập nặng trong thành phố, nhiều ô tô bị cuốn trôi. Trước đó, tại Thâm Quyến, một trận mưa lớn bất ngờ xảy ra cũng đã cướp đi sinh mạng của 11 người.

Đến chiều 13/4, mưa lớn vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm và đang di chuyển sang phía đông tỉnh Quảng Đông. Dự báo trong 3 ngày tới, nhiều tỉnh thành phía Nam của Trung Quốc, như: Quảng Đông, Quảng Tây, Hải Nam... vẫn sẽ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và cả mưa đá.

Trung Quoc lien tiep ganh chiu thien tai gay thiet hai nghiem trong hinh anh 2

 Mưa tại Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông. Ảnh: Chinanews.

Hôm nay (14/4), Trung Quốc tiếp tục đưa ra cảnh báo màu vàng, mức cảnh báo cấp 2 trong 4 cấp, đối với hình thái thời tiết đối lưu mạnh ở khu vực miền Nam nước này.

Theo nhận định của Trung tâm dự báo môi trường biển Bộ Tài nguyên thiên nhiên Trung Quốc, trong năm 2019, khu vực miền Nam gần biển Đông của nước này sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của hình thái thiên tai sóng bão và yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác dự báo, phòng ngừa thiên tai do sóng lớn hình thành trong bão gây ra.

Video: Lũ quét và sạt lở đất tại Indonesia

Ít nhất 42 người chết trong lũ quét Indonesia

Ít nhất 42 người chết trong lũ quét Indonesia

Ít nhất 42 người chết và 21 người bị thương khi các trận lũ quét tấn công tỉnh Papua, Indonesia.
750 người chết trong siêu bão Idai, hơn 100.000 người buộc phải sơ tán

750 người chết trong siêu bão Idai, hơn 100.000 người buộc phải sơ tán

Số người chết vì siêu bão Idai đã tăng lên 750 ở 3 quốc gia Nam Phi, trong khi nguy cơ dịch bệnh tăng cao trong khu vực.
Chủ đề:

thiên tai

,

Trung Quốc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU