Trung Quốc: Hàng chục cá sấu xổng chuồng khiến cư dân sợ hãi

(VTC News) - Gần 80 con cá sấu thoát khỏi một trang trại ở Tứ Xuyên, Trung Quốc khiến những người sống xung quanh hết sức sợ hãi.

Trong số 78 con cá sấu xổng chuồng vẫn còn 5 con chưa được đưa trở lại trang trại khiến người dân trong khu vực các làng ven sông lo lắng rằng chúng có thể sinh sản thêm ở bên ngoài.

Những con cá sấu bị xổng ra khỏi kho chứa khi nơi ở của chúng đang được cải tạo. Cơ quan chức năng đã tổ chức tìm kiếm và yêu cầu các con cá sấu này phải được phân loại thành còn sống hoặc đã chết.

Video: Cố chứng minh siêu năng lực, pháp sư Indonesia bị cá sấu dìm chết

Giống cá sấu bị xổng là cá sấu nước ngọt Siamese (Xiêm), một trong những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng và được đưa vào danh sách cần được bảo vệ ở Trung Quốc.

Dù vậy Trung Quốc vẫn cho phép các trang trại nuôi loại cá sấu này để lấy da và thực phẩm. Ngoài thiên nhiên hoang dã, cá sấu Siamese gần như không còn nhưng những con cá sấu nuôi vẫn tồn tại với số lượng ước tính khoảng 700.000 con trong các trang trại ở khắp Đông Nam Á.

Theo Shanghaiist, những con cá sấu bị xổng không gây nguy hiểm cho con người do đều là cá sấu mới sinh. Dù vậy có thể chúng sẽ không sống được trong môi trường hoang dã.

>>> Đọc thêm: Video: Bắt được cá sấu khổng lồ, 30 người mới khiêng nổi

 (Nguồn: Shanghaiist)

Phương Anh
Bình luận