• Zalo

Trung Quốc dùng mạng 5G khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhiễm virus corona từ xa

Thời sự quốc tếThứ Hai, 03/02/2020 09:42:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà sản xuất thiết bị mạng di dộng Trung Quốc ZTE và nhà điều hành mạng China Telecom tạo điều kiện cho các chẩn đoán từ xa đầu tiên với bệnh viêm phổi cấp nhờ vào công nghệ 5G.

Theo Business Insider, ZTE hiện cung cấp, cài đặt và tối ưu hóa mạng 5G ngoài trời và trong nhà cùng các thiết bị truyền thông khác cho bệnh viện Tây Trung Quốc của Đại học Tứ Xuyên. Các thiết bị giúp tạo ra mạng 5G trong nhà và hỗ trợ hội chẩn qua video từ xa.

Trung Quốc dùng mạng 5G khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhiễm virus corona từ xa - 1

Các bác sỹ có thể khám chữa cho bệnh nhân nhiễm virus corona từ xa nhờ công nghệ 5G. (Ảnh: Reuters)

Tại bệnh viện số 2 Đại học Chiết Giang, các bác sỹ phối hợp với China Telecom nghiên cứu và đưa vào sử dụng Hệ thống quan sát và hướng dẫn từ xa ứng dụng công nghệ 5G và VR (thực tế ảo) đối với giám sát các bệnh nhân thông qua thiết bị 5G của ZTE từ ngày 24/1. 

Các video chất lượng cao, độ trễ thấp cho phép các bác sỹ có được hình ảnh rõ nét về bệnh nhân mà không cần tiếp xúc trực tiếp với họ, giúp giảm thiểu rủi ro lây nhiễm mà không làm ảnh hưởng tới thời gian và chất lượng khám chữa bệnh.

Bệnh nhân tại các vùng nông thôn với nguồn lực hạn chế có thể tiếp nhận điều trị bởi các chuyên gia hàng đầu bất chấp hạn chế về địa lý. Dịch vụ băng thông rộng của 5G cho phép nhiều bệnh nhân tìm kiếm hỗ trợ y tế cùng một lúc. Người thân bệnh nhân cũng có thể theo dõi người thân cách ly bằng hệ thống này theo chỉ dẫn của bác sỹ. 

Tại bệnh viện Lôi Thần Sơn đang được xây dựng tại Vũ Hán, ZTE cũng đang triển khai hệ thống 5G cho phép kết nối 25.000 người cùng một lúc. 

.

 

 

Song Hy(Nguồn: BI)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !