Trung Quốc: Đốt sách để phản đối nộp thêm chi phí

(VTC News) - Học sinh tại một trường nội trú ở Hồ Bắc đã đốt sách để phản đối chi phí bổ sung mà nhà trường đề ra.

Những học sinh này đã rất tức giận khi được thông báo họ phải trả thêm 700 nhân dân tệ (khoảng 2.312.860 đồng) để trả thêm chi phí cho giáo viên. Các học sinh lớp dưới cũng tham gia vào đợt biểu tình này để đối đầu với nhà trường vào giữa các tiết học buổi tối. Các giáo viên đã không thể thuyết phục được học sinh quay trở lại lớp.

Li Zexin, hiệu trường trường trung học Thanh Sơn thừa nhận, nhà trường đã thu một khoản phí mà chính phủ chưa cho phép nên đã dẫn đến phản ứng cực đoan từ phía các sinh viên. Ông cũng cho biết, hội đồng nhà trường đã được triệu tập và sẽ sớm đưa ra một giải pháp thích đáng cho vấn đề này.

  Học sinh đốt sách để phản đối nộp thêm tiền học 

Học sinh đốt sách để phản đối nộp thêm tiền học 


Các học sinh đã rất bực bội vì đây không phải là lần đầu tiên nhà trường thu thêm tiền của học sinh mà không đưa ra một lời giải thích nào cả. Trước đó, các giáo viên đã thông báo các học sinh phải trả tiền cho các khoản như: giấy làm bài kiểm tra, giấy nháp, phí bảo trì điều hòa, phí bảo trì các thiết bị đa phương tiện... Tất cả là 520 nhân dân tệ (1.718.125 đồng). Các bạn học sinh cũng tiết lộ không nhận được hóa đơn sau khi nộp các khoản phí này.

Sự phản ứng này của học sinh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cư dân mạng, tuy nhiên một số cho rằng đốt sách là phản ứng hơi thái quá.

Bella

    » Hàng chục học sinh thoát chết nhờ bao cà phê
» Thiếu đất, học sinh chào cờ trên mái nhà
» Du học sinh làm phim siêu ngắn bảo vệ loài tê giác
» Nhiều học sinh thừa nhận hít chất gây nghiện

» Hàng chục học sinh thoát chết nhờ bao cà phê » Thiếu đất, học sinh chào cờ trên mái nhà » Du học sinh làm phim siêu ngắn bảo vệ loài tê giác » Nhiều học sinh thừa nhận hít chất gây nghiện

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN