• Zalo

Trung Quốc cấm nghệ sĩ 'có vết', Phạm Băng Băng 'hết cửa' quay lại showbiz?

Sao thế giớiThứ Hai, 06/09/2021 16:13:00 +07:00
(VTC News) -

Động thái mới của cơ quan quản lý Trung Quốc được cho là chặn đứng tham vọng quay lại showbiz của Phạm Băng Băng dù cô rất nỗ lực để tái xuất sau scandal trốn thuế.

Chứng kiến những xáo trộn tiêu cực gần đây trong làng giải trí, Trung Quốc quyết tâm tiến hành cuộc thanh tẩy quy mô lớn, điều này khiến cả C-biz chao đảo. Những văn bản, thông báo mới về việc siết chặt quản lý nghệ sĩ liên tục được ban hành khiến nhiều người lo sợ. Trong số những nghệ sĩ được cho là bị ảnh hưởng lớn có Phạm Băng Băng, người đang nỗ lực quay trở lại màn ảnh. Mọi cố gắng tái xuất của cô mấy năm qua có thể bị xóa sổ hoàn toàn.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ 'có vết', Phạm Băng Băng 'hết cửa' quay lại showbiz? - 1

Phạm Băng Băng nỗ lực tham gia nhiều sự kiện để vớt vát hình ảnh. 

Ban Tuyên giáo Trung ương Trung Quốc gần đây ban hành "Thông báo về việc thực hiện công tác quản lý toàn diện trong lĩnh vực văn hóa và giải trí", trong đó kêu gọi mạnh mẽ việc kiềm chế các khuynh hướng không mong muốn của ngành công nghiệp văn hóa và giải trí và tránh gây ô nhiễm xã hội, yêu cầu tăng cường giáo dục tư tưởng, pháp luật cho nhóm đối tượng này, để họ biết đâu là giới hạn và lằn ranh đỏ. Văn bản này cũng yêu cầu chuẩn hóa hành vi thương mại của nghệ sĩ; nâng cao tu dưỡng nhân cách và trách nhiệm xã hội...

Đặc biệt, trong văn bản trên, Ban Tuyên giáo Trung ương nghiêm cấm các diễn viên "có vết" quay trở lại làng giải trí và tiêu chuẩn hóa các xác nhận quảng cáo cho người nổi tiếng. Các công ty và hãng phim dung túng cho hành vi phi pháp và phi đạo đức của nghệ sĩ sẽ bị phạt nặng và cấm hoạt động.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ 'có vết', Phạm Băng Băng 'hết cửa' quay lại showbiz? - 2

Sau scandal trốn thuế, đường về showbiz của Phạm Băng Băng vô cùng gian nan.

Không chỉ thế, Ủy ban Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Trung Quốc nêu 3 nhóm nghệ sĩ suy thoái tư cách đạo đức mà các đơn vị tuyệt đối không được hợp tác, gọi là "tam bất dụng", gồm: Những nghệ sĩ có lập trường chính trị lầm lạc; những nghệ sĩ vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng tới công bằng xã hội; những nghệ sĩ vi phạm tiêu chí đạo đức, có phát ngôn và hành động đi ngược lại những giá trị được xã hội đề cao.

Động thái này được cho là đập tan kế hoạch trở lại của Phạm Băng Băng, ít nhất vô thuộc nhóm thứ 2, từng phạm tội trốn thuế, sử dụng hợp đồng âm dương để gian dối thông tin thu nhập.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ 'có vết', Phạm Băng Băng 'hết cửa' quay lại showbiz? - 3

Có vẻ như cánh cửa lấy lại ánh hào quang của Phạm Băng Băng đã đóng chặt.

Kể từ sau scandal trốn thuế năm 2018, bằng cách sử dụng hợp đồng âm dương, Phạm Băng Băng đã vô cùng nghiêm túc thực hiện hình phạt với hy vọng sẽ còn đường về showbiz. Thế nhưng trong giai đoạn nhạy cảm này, không có nhãn hàng, nhà sản xuất chương trình, nhà sản xuất phim, hay nhà đài nào dám hợp tác với cô. Con đường trở lại màn ảnh của nữ minh tinh dường như đã bị chặn đứng.

Tùy Ý(Nguồn: CNT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !