• Zalo

Trump kêu gọi bỏ bầu cử, đòi làm luôn Tổng thống

Thế giới Thứ Sáu, 28/10/2016 14:53:00 +07:00

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố rằng ông muốn hủy bỏ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tới đây và tự phong cho mình là người chiến thắng.

“Chúng ta nên hủy bỏ cuộc bầu cử này ngay lập tức và chỉ cần trao lại chức tổng thống cho tôi”, tỷ phú người Mỹ nói trong một cuộc vận động tranh cử hôm 27/10 ở Springfield, bang Ohio. 

Theo bạn ai sẽ là Tổng thống Mỹ tiếp theo?

Ứng viên đảng Cộng hòa cũng không quên công kích đối thủ của mình là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khi cho rằng 'các chính sách của bà quá tệ' và 'nước Mỹ cần một sự khách biệt'. 

Tuyên bố này được Trump đưa ra trong bối cảnh chỉ còn 10 ngày nữa là tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và kết quả của các cuộc thăm dò gần đây đều nghiêng về phía đối thủ đến từ đảng Dân chủ. 

nbc-fires-donald-trump-after-he-calls-mexicans-rapists-and-drug-runners

 Trump kêu gọi hủy bỏ bầu cử 

Trước đó, tỷ phú Mỹ từng không ít lần hoài nghi và cho rằng cuộc bầu cử tới đây đã bị dàn xếp theo hướng có lợi cho bà Clinton và rằng truyền thông cũng đang bóp méo sự thật để lót đường cho đối thủ của ông ngồi vào chiếc ghế quyền lực ở Nhà Trắng. 

Không dừng lại ở đó, trong cuộc tranh luận bầu cử cuối cùng giữa hai ứng viên vào ngày 19/10 mới đây, ông cũng tỏ ra lấp lửng khi được hỏi liệu có chấp nhận kết quả cuộc bầu cử nếu thua cuộc hay không.

Video: Trump và Hillary nói kháy nhau trong tiệc từ thiện 

Mặc dù sau đó, ông trùm bất động sản có những phát ngôn chữa cháy nhưng điều đó cũng không vớt vát được những lá phiếu đã ra đi sau những phát biểu có phần cảm tính này của ứng viên đảng Cộng hòa. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin