• Zalo

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca

Bóng đá Tây Ban NhaChủ Nhật, 08/08/2021 16:04:00 +07:00
(VTC News) -

Messi có cuộc họp báo để thông báo chia tay Barca vào 17h chiều nay 8/8, mời các bạn chú ý đón xem.

Trực tiếp Messi họp báo chia tay Barca (từ 17h)

17h48': Buổi họp báo chia tay của Messi kết thúc. 

17h45': Không có chuyện Barca lừa dối tôi

"Tôi giảm 50% mức lương của mình, và họ không đòi hỏi thêm nữa. Thật sai lầm khi nói rằng Barca đòi hỏi nhiều thứ ở tôi.

Tôi không cảm thấy bị lừa dối. Chúng tôi đã làm những gì có thể, nhưng sau cùng lại không làm được. Chủ tịch Laporta đã nói hết với tôi. Tôi luôn thẳng thắn đối mặt với đồng đội và các CĐV. Không phải mọi thứ được nói ra (trên truyền thông) đều là sự thật", Messi nhấn mạnh. 

17h42': Khát khao vô địch Champions League 

"Tôi vẫn muốn giành thêm những chức vô địch Champions League. Trận bán kết gặp Liverpool (2018/2019), trận bán kết gặp Chelsea (2011/2012) với Pep Guardiola. Barca có thế hệ cầu thủ mà chúng tôi từng đủ sức vô địch Champions League thêm vài lần. Nhưng mặt khác, tôi cũng có nhiều danh hiệu vô địch ở các sân chơi khác. Tôi không bao giờ ân hận". 

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 1

Messi 4 lần vô địch Champions League cùng Barca. 

17h40': Barca đang nợ chồng chất

"Barca đang có khoản nợ rất lớn, nên họ không muốn vay thêm. Điều đó là bất khả thi bởi LaLiga không cho phép đều đó", Messi nói về tình hình của CLB.

17h38': Thi đấu thêm bao lâu?

Phóng viên đặt câu hỏi với Messi rằng anh có thể thi đấu thêm bao nhiêu năm nữa. Siêu sao người Argentina trả lời:

"Hãy xem tôi có thể đảm bảo nền tảng thể lực trong bao lâu. Tôi không có chấn thương nghiêm trọng. Tôi sẽ chiến đấu chừng nào chấn thương ảnh hưởng tới mình. Tôi biết điểm kết thúc của bản thân", Messi đáp.

17h37': Bức ảnh chụp với cầu thủ PSG

"Điều đó thật ngớ ngẩn. Chúng tôi gặp nhau ở cùng một chỗ khi tôi có mặt. Chúng tôi hẹn nhau đến nhà Neymar ăn đồ nước. Bức ảnh được chụp khi ấy. Thật nực cười khi lúc đó, nhiều người bảo rằng tôi sắp đến PSG.

Đây là bức ảnh của những người bạn, không có gì lạ lẫm cả", Messi nói về bức ảnh chụp với các cầu thủ PSG như Neymar, Di Maria, Icardi. 

17h35': Về chủ tịch Javier Tebas của LaLiga 

"Tôi không biết rõ lắm về vấn đề này. Tôi chỉ biết rằng tôi không thể ở lại bởi LaLiga, bởi khoản nợ của Barca, bởi CLB không muốn nợ nần thêm nữa. Tôi không nói bất kỳ điều gì với Tebas. Tôi không vấn đề gì với ông ta cả", Messi khẳng định. 

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 2

Messi luôn muốn ở lại Barca. 

17h30': Hợp đồng của tôi với Barca không có vấn đề gì

"Sau buổi bầu cử chủ tịch Barca, tôi có đi ăn tối với Laporta. Chúng tôi đã trao đổi, và tôi được thuyết phục rằng mình sẽ tiếp tục ở lại CLB mà không có vấn đề cản trở nào. Trên thực tế, hợp đồng của tôi không có vấn đề gì. Sau đó, điều gì xảy ra đã xảy ra rồi. Rất nhiều cuộc nói chuyện diễn ra, nhưng chúng tôi đều hiểu quyết định sau cùng là gì"

17h25': LaLiga ngăn cản Barca gia hạn hợp đồng với tôi 

"Tiến trình gia hạn đã thực hiện xong, nhưng vào thời điểm cuối cùng do vấn đề từ La Liga, cuộc gia hạn không thể hoàn tất.

Những gì Laporta nói trong họp báo hôm trước là đúng. Tôi đã làm tất cả để có thể ở lại. Năm ngoái tôi không muốn ở lại và tôi đã nói ra. Năm nay tôi muốn ở lại nhưng không thể".

17h22': Thời điểm hiện tại rất khó khăn

"Tôi đã có những khoảnh khắc khó khăn, những lúc gian nan, những thất bại cả trong lẫn ngoài sân cỏ, nhưng chúng ta vẫn phải tiến lên. Rất nhiều thứ đã xảy ra.

Tôi vẫn chưa thể chấp nhận thực tế rằng mình chuẩn bị rời Barca và thay đổi cuộc sống này, nhưng phải chấp nhận và tiến lên phía trước. 

Tôi rất buồn. Tôi không muốn rời Barca, đây là CLB mà tôi yêu. Năm trước, tôi muốn đi, nhưng năm nay thì không. Barca là một trong những CLB mạnh nhất thế giới. Những cầu thủ đẳng cấp sẽ đến, cả hiện tại và tương lai. Mọi người sẽ quen dần với điều đó .CLB này lớn hơn tất thảy các cầu thủ khác. Barca có nhiều cầu thủ giỏi và một đội hình tuyệt vời. Chúng tôi sẽ ổn, sẽ thích nghi được tôi". 

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 3

Messi tin Barca sẽ trở lại. 

17h21': Hãy nhớ về tôi với sự tôn trọng và khiêm nhường 

"Tôi lớn lên với những giá trị vĩ đại của CLB. Tôi luôn nỗ lực để khiêm nhường và tôn trọng người khác. Tôi tin rằng bản thân mình sẽ được nhớ đến với những phẩm chất ấy. Mỗi người sẽ nhớ về tôi theo một cách khác nhau. Tôi luôn biết ơn với sự nghiệp mà mình có.

Những thất bại giúp tôi học hỏi và trưởng thành rất nhiều. Ở Barca, tôi có nhiều niềm vui hơn là thất bại. Khoảnh khắc được ăn mừng danh hiệu với đồng đội, với gia đình. Chúa ơi, tôi có quá nhiều thứ để nhớ về", Messi nói.

17h20': Messi nói về tin đồn đến PSG

"Tôi không có gì xác nhận lúc này. Tôi có nhiều cuộc gọi, nhiều CLB gửi lời mời, nhưng tôi chưa đến gần với việc gia nhập bất cứ CLB nào. Chưa có gì hoàn tất lúc này". 

17h19': Chúng ta phải tiến lên phía trước. 

"Tôi từng tin rằng mình sẽ ở lại Barca, nhưng tôi hiểu thực tế. Đây là thay đổi khó khăn, nhưng chúng ta phải chấp nhận thực tế và tiến lên phía trước", Messi nhấn mạnh. 

17h18': Tôi sẽ trở lại Barca 

"Gia đình tôi sẽ trở lại đây trong vài năm tới. Đây mới là nhà của chúng tôi. Tôi rất cảm kích vì sự quan tâm mọi người dành cho tôi.

Chúng tôi đã không thể chơi trước các khán giả trong hơn một năm qua do đại dịch. Tôi rời CLB này mà không được gặp người hâm mộ trong một năm rưỡi. Tôi muốn nói lời tạm biệt theo một cách khác, trước các khán giả có mặt tại sân vận động", Messi nói. 

17h15': Thi đấu cho Barca là giấc mơ 

"Được thi đấu cho Barca là giấc mơ có thật. Tôi sẽ luôn ghi nhớ từng khoảnh khắc đã có trong màu áo này", Messi trả lời câu hỏi của phóng viên khi được hỏi về màn ra mắt năm 2004. 

17h12': Cảm ơn vì tất cả

Messi gửi lời cảm ơn đến các đồng đội, thành viên ban huấn luyện, ban lãnh đạo và các CĐV Barca. Các cầu thủ đã đứng dậy để cảm ơn anh.

"Tôi sẽ trở lại Barca, bởi đây là nhà của tôi, và đây cũng là lời hứa với các con của mình. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ, những người đã giúp đỡ CLB. Tôi lớn lên cùng những giá trị của CLB.

Tôi luôn khiêm tốn, tôn trọng mọi người và hòa đồng. Tôi hy vọng đó sẽ là những điều mọi người nhớ về tôi". 

Messi đang khóc. Anh chưa thể tiếp tục trả lời câu hỏi vào lúc này. 

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 4

Messi xúc động. 

17h10': Tôi đã tin rằng mình sẽ ở lại Barca

Messi khẳng định anh và gia đình không có ý định rời đi, đồng thời muốn gắn bó lâu dài với Barca. 

"Sau nhiều năm gắn bó với Camp Nou, việc phải ra đi thật khó khăn. Tôi không sẵn sàng cho việc phải rời đi. Tôi đã muốn ra đi vào năm ngoái, nhưng năm nay thì không", Messi nói. 

17h07': Messi bật khóc 

Messi bật khóc trong phòng họp báo. Siêu sao người Argentina rất xúc động trong lần cuối cùng góp mặt ở Camp Nou với tư cách cựu cầu thủ Barca. 

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 5

17h05': Messi đến muộn 

5 phút sau thời điểm ấn định cuộc họp báo, nhưng Messi vẫn chưa có mặt ở Camp Nou. Các cầu thủ Barca cùng 2 huyền thoại là Xavi và Carles Puyol đã có mặt.

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 6

16h45': Các cầu thủ, thành viên BHL Barca đã có mặt đông đủ tại sân Camp Nou. Griezmann, Riqui Puig, De Jong, Ansu Fati, Sergio Busquets là những người gần nhất tới sân. 

16h30': Các CĐV đang chờ rất đông ở sân Camp Nou để đợi Messi xuất hiện.

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 7
Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 8

16h: 16 mùa giải gắn bó với Barca, Messi thi đấu 778 trận đấu, ghi 672 bàn thắng, có 305 đường kiến tạo thành bàn. Anh giành 35 danh hiệu, đáng kể nhất là 10 chức vô địch LaLiga, 4 danh hiệu Champions League, 11 lần đăng quang Siêu cúp Tây Ban Nha và Siêu cúp châu Âu.

Lịch sử Barca được khai sinh từ trước khi Messi xuất hiện, nhưng với siêu sao người Argentina, cuốn biên niên ký của đội bóng này có thêm hàng trăm trang vàng.

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 9

Messi là báu vật của Barcelona. 

15h45': Messi nhận lương khủng ở PSG

Theo L'Equipe, Mesi nhận mức lương 35 triệu euro/mùa sau thuế tại PSG. Anh sẽ ký hợp đồng 2 năm (có điều khoản tự đồng gia hạn thêm 1 năm), khoác áo số 19. Dự kiến đôi bên sẽ đẩy nhanh tốc độ đàm phán hợp đồng trong hôm nay và ngày mai. Tối 10/8, Messi sẽ ra mắt PSG.

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 10

Messi sắp chuyển sang PSG. 

15h30': CĐV Barca tri ân Messi

CĐV đội bóng xứ Catalunya đã lên kế hoạch đặc biệt để cảm ơn Messi. Theo ESPN, ở phút thứ 10 trong mọi trận đấu mùa này của Barca, các khán giả sẽ đồng loạt đứng dậy vỗ tay và hô vang tên Messi nhằm thể hiện sự tôn trọng và biết ơn với cầu thủ người Argentina. 

15h15': Messi tổ chức tiệc chia tay

Marca đưa tin Messi đã tổ chức một buổi tiệc chia tay vào tối 7/8 (giờ địa phương) tại nhà riêng. Những người góp mặt trong buổi tiệc này đều là bạn thân Messi. Đó là Sergio Aguero, Jordi Alba, Sergio Busquets và Gerard Pique.

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 11

Aguero tới nhà Messi dự tiệc chia tay. 

15h: Barca phải thắng dù không còn Messi

Chủ tịch Laporta của Barca kêu gọi các cầu thủ đứng lên thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách nỗ lực chiến đấu dù không còn Messi trong đội hình.

"Hôm qua, tôi đã gọi cho các cầu thủ Barcelona. Tôi tin rằng đây là thời khắc quan trọng trong lịch sử CLB. Tất cả cầu thủ đều chờ đợi Messi trở lại tập luyện, nhưng tôi nói rằng điều này sẽ không xảy ra. Barca phải tiếp tục chiến thắng dù không còn Messi trong đội hình.

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 12

Messi khép lại 16 năm thi đấu chuyên nghiệp cho Barca. 

Tôi yêu cầu tất cả phải thi đấu với nỗ lực cao nhất. Họ phải đảm bảo rằng sẽ chơi với sự đoàn kết và tinh thần đồng đội. Barca cần đạt được sự kết nối, thống nhất giữa các cầu thủ trẻ cùng những ngôi sao mới đến CLB. Họ có vai trò vô cùng quan trọng với Barca lúc này.

Chúng tôi đều có niềm tin rằng Barca có thể duy trì vị thế của CLB. Chúng tôi tin dù không có Messi, Barca vẫn đủ sức cạnh tranh các danh hiệu và tiếp tục thành công", Laporta khẳng định. 

14h30: Barca làm ăn thua lỗ, tình hình tài chính tồi tệ

"Trước tiên, thật không may khi chúng tôi phải kế thừa nền tảng tài chính tệ hại. Quỹ lương của CLB đã vượt qua 110% doanh thu. Chúng tôi không có mức trần về tiền lương cầu thủ. Chúng tôi biết điều đó ngay khi vừa tiếp quản CLB.

Sau khi kiểm tra sổ sách, chúng tôi nhận ra con số tồi tệ hơn nhiều so với con số mà họ (ban lãnh đạo cũ) nói với chúng tôi. Barca thâm hụt khoản tiền lớn, mức lương cầu thủ cũng rất lớn. CLB thua lỗ hơn nhiều so với chúng tôi tưởng tượng.

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 13

Griezmann nhận tới 24 triệu euro/năm ở Barca. 

Barca muốn ký hợp đồng với Messi thêm 5 năm và đáp ứng tiêu chuẩn của LaLiga. Ở những quốc gia khác, điều này là khả thi, nhưng ở LaLiga thì không. Ban lãnh đạo đang làm mọi cách để giảm lương cầu thủ. Điều này không dễ dàng bởi các cầu thủ có hợp đồng, chúng tôi phải tôn trọng. 

Chúng tôi đã làm những gì tốt nhất trong khuôn khổ tài chính của CLB. Vấn đề cốt lõi là Barca đã đạt thỏa thuận với Messi, nhưng không thể đăng ký cậu ấy cho LaLiga vì giới hạn mức lương", Chủ tịch Laporta nói trong cuộc họp báo chiều 6/8. 

14h: Ràng buộc tài chính ở LaLiga khiến Barca mất Messi thế nào? 

Theo luật công bằng tài chính cho ban điều hành LaLiga, dẫn đầu là Chủ tịch Javier Tebas, ban hành, các CLB không được có quỹ lương vượt quá 60% doanh thu. Ngoài ra, các đội bóng phải chi tiêu theo quy tắc 1:4, tức là muốn bỏ ra 1 đồng, phải kiếm được 4 đồng doanh thua, hoặc giải phóng được 4 đồng trong khoản nợ đọng.

Chủ tịch Joan Laporta có đều cập đến thông tin này trong buổi họp báo chiều 6/8. Ông nói để chi ra 25 triệu euro, Barca buộc phải giải phóng được 100 triệu euro quỹ lương, hoặc thu về 100 triệu euro từ hoạt động chuyển nhượng. Đây là điều bất khả thi.

Do không đáp ứng điều kiện tài chính, nên nếu ký hợp đồng mới với Messi, Barca cũng không thể đăng ký ngôi sao mang áo số 10 thi đấu ở LaLiga mùa này. Hiện quỹ lương Barca vượt qua 95% so với mức trần quy định của LaLiga, dù Messi đã giảm tới 50% lương.

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 14

Chủ tịch Laporta không thể giữ lời hứa gia hạn hợp đồng với Messi. 

17h chiều nay (giờ Hà Nội), Lionel Messi có cuộc họp báo để nói về việc chia tay Barcelona. Siêu sao người Argentina rời CLB theo dạng chuyển nhượng tự do. 

Ban đầu, Barca và Messi thống nhất gia hạn hợp đồng 5 năm, với mức lương giảm 50% so với bản hợp đồng trước đây. Tuy nhiên, những ràng buộc về mặt tài chính, pháp lý ở LaLiga khiến Barca không thể ký hợp đồng mới với Messi.

Trực tiếp: Messi khóc nức nở trong buổi họp báo chia tay Barca - 15

Messi chia tay Barca. 

Quỹ lương Barca đang bị phình ra 95% so với quy định, nhưng đội chủ sân Camp Nou thất bại trong việc giảm lương, hoặc bán đi những trụ cột hưởng lương cao như Philippe Coutinho, Antoine Griezmann hay Ousmane Dembele.

Tối 5/8, Barca thông báo quyết định chia tay Messi. Chủ tịch Joan Laporta khẳng định đã thông báo với các cầu thủ rằng Messi sẽ không trở lại thi đấu, và Barca đang đứng trước thời khắc lịch sử. 

Chuyên đề: Messi chia tay Barca
Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: