Trông xe khu vực Bờ Hồ thoả sức 'chém' khách

Nhiều địa điểm sau 22h giá giữ xe tăng lên gấp đôi, xe máy bị tính 70.000 đồng/lần mà không còn chỗ ở khu vực hồ Gươm.

Trên phố Đinh Lễ (Hoàn Kiếm), đoạn gần bờ hồ Hoàn Kiếm có tới hàng chục điểm giữ xe. Đường Ngô Quyền, Tràng Thi, Nguyễn Xí cũng mọc lên nhiều điểm giữ xe di động; nhiều nhà hàng, trung tâm văn hóa đóng cửa để lấy chỗ làm dịch vụ giữ xe.
  Phố Ngô Quyền có giá giữ xe 50.000đ/lượt xe máy. Ảnh: Lê Hiếu. 

Phố Ngô Quyền có giá giữ xe 50.000đ/lượt xe máy. Ảnh: Lê Hiếu. 

Nhân viên giữ xe trên đường Ngô Quyền (Hoàn Kiếm) cho biết, một năm chỉ có một lần, nên thay vì đi chơi tết Tây, họ tận dụng cơ hội này để kiếm thêm. Giá gửi xe tại những khu vực này tăng mạnh, có những nơi thường ngày chỉ có 3.000-5.000đ đối với xe máy, nhưng tối 31/12 tại những điểm trông giữ xe trên các con đường như Lê Lai, Nguyễn Xí, Tràng Tiền… tăng lên từ 50.000 đến 70.000 đồng.
  Một điểm giữ xe trên đường Lê Lai tăng giá sau 22h. Ảnh: Lê Hiếu. 

Một điểm giữ xe trên đường Lê Lai tăng giá sau 22h. Ảnh: Lê Hiếu. 

Tại phố Hàng Khay thường ngày không trông giữ xe, nhưng tối 31/21 tranh thủ kiếm thêm, nhiều chủ cửa hàng đã đẩy giá lên tới 50.000 đồng. Một số địa điểm trên gân khách sạn Metropole, Le'peria giữ xe theo giờ. Khách để xe càng lâu thì tiền càng cao.
Hầu hết các nhân viên trông xe đều viện lý do, đây không phải ngày thường, bỏ nhiều công sức, trông lâu hơn, nếu ngày thường đến 22h đêm là đóng cửa thì ngày này phải giữ xe qua đêm, thậm chí đến 3 - 4h sáng nên giá khác. Tại phố Nguyễn Xí, giá gửi xe lên tới 70.000 đồng/xe máy mà vẫn không có chỗ.


Theo Tri thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN