Trong chiến tranh hiện đại, hệ thống cấp nước sẽ là mục tiêu bị tấn công đầu tiên

(VTC News) - Ở Mỹ, hệ thống sản xuất và cấp nước sạch cho người dân được xếp vào loại quan trọng đặc biệt.

Thời gian vừa qua xảy ra khá nhiều sự việc nghiêm trọng liên quan đến đầu tư và đấu thầu của nước ngoài nhưng rất mất cảnh giác như cho thuê đất, cho đầu tư ở những vị trí  đặc biệt quan trọng về chiến lược an ninh quốc phòng, hoặc cho sản xuất những sản phẩm liên quan lớn đến sức khỏe của nhân dân. Lợi ích tệ hại như thế nào mọi người đều thấy đã khiến cho dư luận vô cùng bức xúc.

Mấy hôm nay lại xuất hiện thông tin cho đấu thầu những công trình vô cùng quan trọng đến sự sống còn của nhân dân, đó là Dự án đường ống nước Sông Đà 2 ở Thủ đô Hà Nội.

Khắc phục sự cố vỡ đường ống nước sông Đà - Ảnh: Vietnamnet 

Khắc phục sự cố vỡ đường ống nước sông Đà - Ảnh: Vietnamnet 


Theo thông cáo báo chí của Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasuco) về kết quả triển khai công tác chọn nhà thầu cung cấp ống gang dẻo cho dự án nước Sông Đà (giai đoạn 2), công ty TNHH sản xuất gang dẻo Xing Xing (TQ) đã được lựa chọn với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu đã được phê duyệt.

Người viết từng đi công tác ở Mỹ được biết: hệ thống sản xuất và cấp nước sạch cho người dân được xếp vào loại quan trọng đặc biệt. Hệ thống này không chỉ được thiết kế xây dựng bằng những nguyên vật liệu đặc biệt an toàn, mà còn được các lực lượng tinh nhuệ và tin cậy nhất bảo vệ. Họ cho rằng có những sai sót mà không thể sửa chữa được hoặc gây ra hậu quả vô cùng lớn thì không cho phép sai lầm.

Phía Mỹ nhấn mạnh, trong chiến tranh hiện đại thì hệ thống cấp nước là một trong những mục tiêu đối phương sẽ tấn công đầu tiên. Và trong chiến tranh hiện đại sẽ có rất nhiều phương thức, phương tiện khác nhau là vũ khí tấn công hiệu quả.

Người có quyền lực hãy có Tầm và có Tâm. Nhân dân trao quyền cho họ thì họ hãy suy nghĩ và làm việc vì dân vì nước chứ đừng vì cái gì khác. Không thể lấy quyền lợi của nhân dân, đặc biệt là sức khỏe của nhân dân để mặc cả đối với bất cứ ai. Và nếu ai muốn hợp tác đặc biệt với chúng ta thì họ hãy làm cho chúng ta tin cậy!

Video: Đường ống nước sông Đà gặp sự cố lần thứ 17


Nguyễn Trường Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU