Trở thành triệu phú nhờ nhặt được... một đồng xu

(VTC News) - Đồng tiền xu gần 2000 năm tuổi do hoàng đế Trajan đúc được tìm thấy trên một thảm cỏ ở miền đông Galilee, Israel. 

Đồng tiền xu này được cho là do hoàng đế Trajan đúc từ năm 107 sau công nguyên. Đây là đồng tiền thứ hai được tìm thấy. Đồng tiền đầu tiên đang được trưng bày trong Bảo tàng Anh, London. 

Bà Laurie Rimon ở miền đồng Galilee, Israel, là người đã tìm thấy đồng tiền xu 2.000 năm tuổi này. Sau khi đi bộ, Laurie ngồi nghỉ. Khi  đứng dậy, bà thấy có gì đó sáng lấp lánh trên thảm cỏ. Bà nhặt lên và nghĩ rằng đó chỉ là một món đồ chơi bình thường.
Bà Laurie Rimon là người đã nhặt được đồng xu 2000 năm tuổi. Ảnh Mirror 

Bà Laurie Rimon là người đã nhặt được đồng xu 2000 năm tuổi. Ảnh Mirror 


Bà Laurie chia sẻ: " Khi nhặt đồng tiền này lên, tôi đã không nhận ra và cho rằng đây chỉ là một món đồ chơi. Tôi đưa đồng tiền cho những người bạn của tôi, họ nói: Thật tuyệt vời, Laurie thành triệu phú rồi, đây là đồng tiền cổ, vàng đấy!".
Đồng tiền xu đã 2.000 năm tuổi có từ năm 107 sau công nguyên. Ảnh Mirror 

Đồng tiền xu đã 2.000 năm tuổi có từ năm 107 sau công nguyên. Ảnh Mirror 

Bà Laurie liên lạc với Cơ quan cổ vật Israel. Sau đó bà đã giao cho họ cổ vật 2000 năm tuổi ấy. Bà nói: " Chẳng dễ dàng gì khi đưa cho họ đồng xu ấy. Cũng không dễ dàng để phát hiện ra một thứ gì đó tuyệt vời như vậy, tôi hy vọng, tôi sẽ nhìn thấy nó được trưng bày trong bảo tàng".
Bà Laurie đã giao đồng xu cho Cơ quan cổ vật Israel. Ảnh Mirror 

Bà Laurie đã giao đồng xu cho Cơ quan cổ vật Israel. Ảnh Mirror 


Danny Syon, một chuyên gia về đồng xu tại IAA, cho biết những đồ vật bằng vàng là những thứ vô cùng hiếm, đây là một trong những đồng tiền mà Hoàng đế Trajan đã đúc, đồng tiền dành riêng cho các hoàng đế La Mã cai trị trước đó. 
IAA cho biết đồng tiền được phát gần đây là "người anh em sinh đôi" của đồng xu tìm thấy trước đây, hiện đang trưng bày tại bảo tàng Anh, London.
Hường Nguyễn ( Theo Mirror)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland