Trở thành 'bộ xương di động' chỉ vì một lời nói

Sức khỏeThứ Năm, 18/07/2013 06:41:00 +07:00

(VTC News) - Một nữ sinh suýt mất mạng vì nhịn ăn trong suốt một thời gian dài sau khi bị y tá chê béo.

(VTC News) - Một nữ sinh người Anh suýt mất mạng vì nhịn ăn trong suốt một thời gian dài sau khi bị y tá chê béo trong một lần kiểm tra sức khỏe tại trường học.

Cô Rowena Buxton - Henderson, 26 tuổi cho biết, cô bắt đầu nhịn ăn từ khi mới 13 tuổi. Hậu quả của việc nhịn ăn trong suốt 1 thời gian dài đã khiến cô mắc chứng biếng ăn nghiêm trọng.

Rowena trước khi nhịn ăn
Trước khi nhịn ăn Rowena từng là một nữ sinh bụ bẫm khỏe mạnh (Rowena bên phải)

Rowena kể lại rằng trong một lần kiểm tra sức khỏe tại trường học khi cô học trung học, y tá nói với cô rằng cô quá béo và cân nặng của cô thừa tới vài chục cân.

Điều này đã khiến Rowena cảm thấy vô cùng xấu hổ, nên cô đã cố gắng nhịn ăn liên tục trong suốt một thời gian. Dần dần, việc nhịn ăn đã khiến cho Rowena luôn luôn cảm thấy vô cùng sợ hãi khi ăn uống bất cứ thứ gì.
 
Khi thiếu nữ đăc biệt sợ ăn này được 16 tuổi, sức khỏe của cô vô cùng suy yếu. Toàn bộ cơ thể của một thiếu nữ biến thành một bộ xương.

Cơ thể của một thiếu nữ biến thành bộ xương đáng sợ 

Khi đó, gia đình Rowena buộc phải đưa cô tới một trung tâm chuyên về rối loạn ăn uống để điều trị. Tại đây, Rowena được truyền năng lượng và chất dinh dưỡng thông qua một ống dẫn thức ăn.

Tuy nhiên, cô chỉ duy trì được chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho sức khỏe và vóc dáng của mình một thời gian ngắn trước khi quyết định tháo bỏ ống dẫn vì sợ bị tăng cân.

Rowena tiếp tục nhịn ăn vì nỗi lo sợ béo của mình trong suốt 2 năm tiếp theo. Mẹ của thiếu nữ này nói rằng khi cô được 18 tuổi, mẹ cô tưởng rằng cô không thể sống nổi do suy kiệt của sức khỏe và thể lực.

Sau đó, Rowena được đưa tới điều trị đặc biệt tại Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Nottinghamshire vì lúc này dường như cô đã yếu tới mức không thể tự đứng vững.

Thật may mắn, các bác sĩ của trung tâm đã nỗ lực hết sức để bảo vệ mạng sống cho Rowena. Ngoài ra, họ còn giúp cô gái này nhận ra tầm quan trọng và sự thiết yếu của chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Sau hai  năm được điều trị và chăm sóc tại trung tâm này, hiện tại Rowena đã có thể hoàn toàn thoát khỏi chứng bệnh biếng ăn và quay trở lại trường đại học để hoàn thành khóa học của mình.

Kim  Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !