Trò chuyện với người vẽ logo 'Cho yêu thương vươn xa'

Thời sựThứ Hai, 23/06/2014 11:58:00 +07:00

(VTC News) - Logo “Cho yêu thương vươn xa” của Nguyễn Trí Toàn, sinh năm 1985, được chọn làm biểu trưng cho Cổng nhân đạo quốc gia 1400.

(VTC News) - Logo “Cho yêu thương vươn xa” của Nguyễn Trí Toàn sinh năm 1985 đến từ tỉnh Tây Ninh, được chọn làm biểu trưng cho Cổng nhân đạo quốc gia 1400.

Ngày 22/6/2014, bà Dương Bích Diệp – Giám đốc Cổng nhân đạo quốc gia 1400 đã trao giải nhất cuộc thi thiết kế logo Cổng nhân đạo quốc gia 1400  cho tác phẩm thiết kế “Cho yêu thương vươn xa” của tác giả Nguyễn Trí Toàn đến từ Tây Ninh.

Logo "Cho yêu thương vươn xa" của Nguyễn Trí Toàn (Tây Ninh) đạt giải nhất cuộc thi thiết kế biểu trưng Cổng nhân đạo quốc gia 1400

Cuộc thi thiết kế logo Cổng nhân đạo quốc gia 1400 diễn ra từ ngày 15/2 – 15/5/2015 đã thu hút gần 100 tác phẩm dự thi của nhiều tác giả đến từ mọi miền đất nước trong đó đa phần là các tác giả có tuổi đời rất trẻ.

BTC Cuộc thi đã nhất trí trao giải nhất cho tác phẩm “Cho yêu thương vươn xa” của tác giả
Nguyễn Trí Toàn đến từ Tây Ninh. Thiết kế này sẽ được sử dụng làm Logo chính thức cho Cổng 1400 từ ngày 1/7/2014. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với bạn Nguyễn Trí Toàn

- Chào Toàn, em có thể giới thiệu một vài điều về bản thân được không?

Em là Nguyễn Trí Toàn sinh năm 1985 đến từ Tây Ninh, em là một người thiết kế tự do. Vì tính cách thích tự do, không thích bó buộc nên em không gắn với một cơ quan nào cả.

- Em bắt đầu tham gia thiết kế logo từ khi nào?

Em đã thiết kế từ khá lâu nhưng niềm đam mê thiết kế logo chỉ thực sự bắt đầu từ năm 2012 với sự quan tâm đặc biệt dành cho các mẫu thiết kế từ hoa sen.

- PV: Em biết đến Cuộc thi này qua kênh nào?

Thiết kế logo là niềm đam mê đặc biệt của em nên em thường xuyên lên mạng gõ keyword “Thi thiết kế
logo” và vô tình biết đến cuộc thi này qua giáo sư Google ạ (cười rất hiền).

- Em có thể chia sẻ ý tưởng nào làm nên tác phẩm “Cho yêu thương vươn xa”?

Logo Cổng 1400 được cách điệu khái quát bằng những mảng đường cong mềm mại gợi lên hình ảnh búp sen tượng trưng cho vẻ đẹp sang trọng, phẩm chất cao quý của người Việt Nam, đó là tình yêu thương, sự sẻ chia và sự tích cực trong các hoạt động từ thiện.

Logo với dòng chữ Cổng 1400 màu đỏ mang theo nhiệt huyết, tượng trưng cho dòng máu nóng của yêu thương và sẻ chia. Bên cạnh đó, 2 màu lam và xanh biển tượng trưng cho sự bình an, niềm tin và hy vọng đồng thời thể hiện Cổng nhân đạo quốc gia - nơi tin cậy với hàng triệu trái tim thiện nguyện trong cộng đồng.

Slogan "Cho yêu thương vươn xa" ngắn gọn và dễ nhớ đồng thời thể hiện ý nghĩa của cổng nhân đạo quốc gia, nơi mà những sự sẽ chia, yêu thương của những người thiện nguyện được lan tỏa và sự hưởng ứng tích cực trong cộng đồng.

- Trước khi tham dự cuộc thi, Em có biết đến hoạt động của Cổng 1400 không?

Trước đó em không hay quan tâm đến các hoạt động cộng đồng lắm vì thời gian chủ yếu cho đam mê thiết kế. Nhưng từ khi tham gia cuộc thi, em bắt đầu dành thời gian tìm hiểu và thấy rất thích thú với hoạt động nhắn tin gây quỹ của Cổng. Em thấy đây là một cách làm từ thiện rất hiện đại, nhanh và tiện lợi.

- Vậy  từ sau ngày hôm nay thì sao nhỉ? Em có dự định gì cho Cổng 1400 không?

Chắc chắn ạ. Việc đầu tiên là em sẽ nhắn tin ủng hộ chương trình Sánh bước yêu thương trên đầu số
1406 đã ạ. Em sẽ cố gắng giới thiệu hoạt động của Cổng 1400 tới bạn bè, gia đình mình để mọi người cùng hiểu và tham gia các họat động ý nghĩa này. Nếu có thể em sẵn sàng làm một tình nguyện viên của Cổng 1400.

- Thật tuyệt vời, cảm ơn Nguyễn Trí Toàn về tấm lòng thiện nguyện của em và chúc em thành công hơn nữa với đam mê thiết kế của mình!

Ngoài giải  nhất cuộc thi thiết kế logo Cổng nhân đạo quốc gia 1400, Toàn đã từng tham gia và đạt khá nhiều giải thiết kế logo trong các cuộc thi khác: Giải khuyến khích thiết kế logo cho Hiệp hội Mía Đường Việt Nam năm 2012; Giải nhất thiết kế logo website TopA.vn năm 2012; Giải nhất cuộc thi thiết kế Logo Đại hội SV Toàn Quốc 2013; Giải khuyến khích thiết kế logo chương trình Bình ổn thị trường do sở Công thương TP HCM tổ chức năm 2014…

PV
Bình luận
vtc.vn