Triều Tiên triệu hồi các đại sứ tại Trung Quốc, Liên hợp quốc

Động thái làm dấy lên suy đoán Bình Nhưỡng có thể xem xét lại chiến lược về Mỹ sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều bất ngờ kết thúc không có thỏa thuận.

Yonhap đưa tin một nguồn tin cho biết ngày 19/3, Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc và Liên hợp quốc đã trở về Bình Nhưỡng, làm dấy lên suy đoán rằng Bình Nhưỡng có thể xem xét lại chiến lược của nước này về Mỹ sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội tháng trước bất ngờ kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Trieu Tien trieu hoi cac dai su tai Trung Quoc, Lien hop quoc hinh anh 1

 Phái viên hàng đầu của Bình Nhưỡng tại Liên hợp quốc Kim Song. (Nguồn: Yonhap)

Theo nguồn tin, Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và phái viên hàng đầu của Bình Nhưỡng tại Liên hợp quốc Kim Song đã về Bình Nhưỡng trên chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo từ Bắc Kinh vào chiều cùng ngày.

Khoảng 10 nhà ngoại giao Triều Tiên, trong đó có  2 vị đại sứ nêu trên, đã được thấy ở sân bay này.

Hiện chưa rõ lý do người đứng đầu của 2 phái bộ ngoại giao nước ngoài quan trọng nhất của Triều Tiên được triệu hồi, song ngày càng nhiều người suy đoán rằng sự trở về này có thể có điều gì đó liên quan đến việc Bình Nhưỡng xem xét lại chiến lược về Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội.

Ông Kim Jong Un gửi thư cho truyền thông Triều Tiên yêu cầu không 'thần thánh hóa' lãnh đạo

Ông Kim Jong Un gửi thư cho truyền thông Triều Tiên yêu cầu không 'thần thánh hóa' lãnh đạo

Lãnh tụ Triều Tiên Kim Il-sung từng được ca ngợi là đã biến cát thành gạo trong cuộc chiến với Nhật và biến quả thông thành lựu đạn để làm nổ tung xe tăng Mỹ.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc: Chưa có dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc: Chưa có dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa

Hàn Quốc cho rằng vẫn còn quá sớm để biết liệu hoạt động gần đây tại một số cơ sở của Triều Tiên có nhằm chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa hay không.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU